Thứ năm, 13/02/2020 - 16:06

Kỷ luật 2 cán bộ kiểm lâm ăn nhậu, đánh nhau trong giờ làm việc

Dân trí

Ngày 13/2, Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với hai công chức kiểm lâm huyện Cư Jút vì ăn nhậu trong giờ làm việc và đánh nhau gây thương tích.

Theo quyết định, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút Lê Văn Hà bị thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo; kiểm lâm viên Phan Văn Hoàng bị thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách.

Kỷ luật 2 cán bộ kiểm lâm ăn nhậu, đánh nhau trong giờ làm việc - 1

Quyết định cảnh cáo ông Lê Văn Hà

Theo Báo cáo của Chi cục Kiểm lâm, ngày 10/12/2019, Đoàn kiểm tra của Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jút do ông Lê Văn Hà, Hạt trưởng làm trưởng đoàn, cùng ông Phan Văn Hoàng và một số công chức của đơn vị đi kiểm tra công tác quản lý bảo vệ rừng – phòng chống cháy rừng lâm phần Vườn quốc gia Yok Đôn thuộc địa giới tỉnh Đắk Nông.

Kết thúc kiểm tra, đoàn ăn cơm trưa, uống rượu tại Trạm 10-VQG đến 15h chiều cùng ngày. Sau khi rời Trạm 10-VQG, đoàn kiểm tra di chuyển đến Trạm 5-VQG tiếp tục uống rượu và đi hát karaoke.

Trên đường từ huyện Buôn Đôn về TP. Buôn Ma Thuột, giữa ông Hà và Hoàng có lời qua tiếng lại nên xảy ra mâu thuẫn. Đến khoảng 18h cùng ngày, ông Hà đã đánh ông Hoàng bị thương rách mũi và ngất trên xe. Sau đó hai thành viên đoàn kiểm tra đã đưa ông Hoàng đến bệnh viện cấp cứu cho đến khi ông Hoàng tỉnh lại rồi mới đưa về nhà…

Kỷ luật 2 cán bộ kiểm lâm ăn nhậu, đánh nhau trong giờ làm việc - 2

Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jut tấn công nhân viên đến bất tỉnh

Sau khi vụ việc xảy ra, tập thể, cá nhân liên quan cố tình che giấu sự việc, không báo cáo, không kiểm điểm theo quy định. Đến khi có đơn tố cáo, cấp trên chỉ đạo giải trình, báo cáo vụ việc, ông Hà và ông Hoàng nhiều lần báo cáo không trung thực, cố tình che giấu, trốn tránh trách nhiệm.

Cả hai ông Hà và Hoàng báo cáo giải trình việc ông Hoàng bị thương là do đi vệ sinh không cẩn thận, khi bước xuống xe bị té ngã, không có chuyện đánh nhau trong lúc ăn nhậu, say xỉn. Tuy nhiên, xác minh đơn tố cáo, làm việc với các bên liên quan, Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông xác định, ông Hoàng bị ông Hà tấn công bất tỉnh.

Dương Phong