Thứ bảy, 08/10/2005 - 08:16

Kinh hoàng lò quay lợn chết, lợn bệnh

Tại lò quay thịt lợn số 220/21 Hoàng Hoa Thám, phường 5, quận Bình Thạnh, TPHCM, lợn mang nhiều bệnh nguy hiểm như lở mồm, long móng, bệnh than, thương hàn... được mang đi quay, sau đó sẽ được bỏ mối cho các quán ăn, nhà hàng và một số chợ bán lẻ...

Lúc 2h40 hôm qua 7/10, đoàn kiểm tra liên ngành quận Bình Thạnh, TPHCM bất ngờ kiểm tra lò quay thịt lợn tại địa chỉ nói trên.

 

Tại đây, 2 tảng thịt đang được quay bằng lò quay lu, khói bụi bay mù mịt. Nơi chế biến quá chật hẹp, cả chục người phải chen chúc nhau làm. Nền nhà đang xuống cấp trầm trọng, nước bẩn loang lổ. Kiểm tra tiếp, cơ quan chức năng phát hiện thêm 2 tủ cấp đông chứa gần 400 kg thịt lợn có dấu hiệu chết trước khi bị giết mổ, cũng như đang mắc nhiều chứng bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bệnh thương hàn, lở mồm long móng, bệnh đỏ, bệnh than.

 

 

Kinh hoàng lò quay lợn chết, lợn bệnh - 1

Heo bệnh bị phát hiện tại lò quay.

Ngoài ra, số lợn trên do sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh còn tồn dư trên thớ thịt, bốc mùi hôi nồng nặc. Nhiều mảng thịt đang trong quá trình phân hủy, rỉ nhớt, bốc mùi hôi thối. Toàn bộ số thịt lợn đều không có giấy kiểm dịch, cơ sở không có giấy phép đăng ký kinh doanh.

 

Ông Hồ Văn Lâm, chủ lò quay, khai nhận, thịt lợn được thu mua từ nguồn lợn bệnh, lợn chết ở khu vực Hố Nai (Đồng Nai). Thịt sau khi quay xong sẽ được bỏ mối cho các quán ăn, đám tiệc, nhà hàng, bếp ăn tập thể và một số chợ bán lẻ.

 

Theo Người lao động