Kinh hãi cảnh 2 xe buýt tạt đầu, chèn ép nhau trên phố

(Dân trí) - Chạy cùng chiều với tốc độ cao, 2 chiếc xe buýt rượt đuổi, chèn ép nhau dù lúc này các phương tiện lưu thông trên đường rất đông. Sự việc diễn ra trong khoảng 20 phút khiến người đi đường khiếp sợ.

Khiếp hãi cảnh 2 xe buýt tạt đầu, chèn ép nhau trên phố (video: Facebook).

Sáng 18/3, nhiều tài khoản Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh 2 chiếc xe buýt nối đuôi nhau đi trên phố, trong đó chiếc xe phía trước cố tình tạt đầu, chặn đường, chèn không cho xe phía sau vượt lên. Xe phía sau cũng không chịu thua, tìm mọi cách luồn lách, có lúc rồ ga vượt phải trong điều kiện nguy hiểm.

Cảnh tượng khiến những người chứng kiến đều khiếp hãi và vô cùng bức xúc.

Theo thông tin từ đoạn video, sự việc xảy ra vào đầu giờ sáng 18/3 với 2 chiếc xe buýt của hãng Khanh Quỳnh và hãng Thạch Thành, trên đường Trần Phú (TP Vinh, Nghệ An).

Cụ thể, chiếc xe buýt hãng Khanh Quỳnh mang BKS 37B-017.01 chạy tuyến Vinh - Đô Lương đã chạy trước chèn ép chiếc xe buýt chạy cùng chiều của hãng Thạch Thành mang BKS 37B-014.80. Có những thời điểm, 2 chiếc xe buýt dừng hẳn, ngáng ngang đường khiến các phương tiện khác không thể lưu thông.

Sau đó, 2 chiếc xe này tiếp tục chạy tốc độ cao rượt đuổi, chèn ép nhau dù lúc này các phương tiện lưu thông trên đường rất đông. Sự việc diễn ra trong khoảng 20 phút khiến người đi đường sợ hãi.

Kinh hãi cảnh 2 xe buýt tạt đầu, chèn ép nhau trên phố - 1

Sự việc 2 xe buýt tạt đầu, chèn ép nhau diễn ra trong khoảng 20 phút khiến người đi đường sợ hãi.

Khi đoạn video xuất hiện trên mạng, nhiều người tỏ ra bất bình về hành động này của các tài xế xe buýt khi đã coi thường tính mạng hành khách trên xe cũng như người đi đường.

Sau đó, lực lượng CSGT Công an TP Vinh đã có mặt và yêu cầu cả 2 phương tiện dừng lại, đồng thời đưa về trụ sở để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc trên, tài xế xe buýt Khanh Quỳnh cho rằng xe buýt Thạch Thành đã va quệt vào gương xe này khi vào đón trả khách tại điểm Bệnh viện Đa khoa TP Vinh. Tài xế xe buýt Khanh Quỳnh cho rằng tài xế xe Thạch Thành không nói gì sau va quệt mà bỏ đi luôn nên đã đuổi theo và diễn ra việc chèn ép nhau trên đường.

Liên quan đến sự việc trên, ông Lê Văn Cẩm, Giám đốc Công ty TNHH Khanh Quỳnh (nhà xe buýt Khanh Quỳnh) cho biết, hiện phía công ty đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với tài xế Đặng Minh A. (37 tuổi), tài xế điều khiển xe buýt xuất hiện trong đoạn video trên.

"Sự việc đang tiếp tục được xác minh. Chắc chắn tài xế trên sẽ bị xử lý hình thức cao nhất là thanh lý hợp đồng", ông Cẩm cho biết thêm.

Được biết, hiện cả 2 chiếc xe buýt đang bị tạm giữ tại Đội CSGT Công an TP Vinh để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Đang được quan tâm