Kiên Giang lên tiếng về tin đồn "biến thể Omicron xuất hiện ở Phú Quốc"

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Ngày 6/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cho biết, trên địa bàn tỉnh cũng như TP Phú Quốc không có ca bệnh Covid-19 nào liên quan biến thể Omicron.

Theo ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, sau khi báo chí nêu vấn đề tin đồn biến thể Omicron xuất hiện ở Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Y tế Kiên Giang kiểm tra xác minh.

Đến nay cho thấy trên địa bàn tỉnh cũng như tại TP Phú Quốc không có ca mắc Covid-19 nào liên quan biến thể Omicron.

Ông Trung còn cho biết thêm, đến sáng 6/12, bộ phận An ninh mạng, đơn vị liên quan rà soát liên tục nhưng chưa phát hiện một trang mạng xã hội nào về tin đồn biến thể Omicron xuất hiện ở Phú Quốc.

Theo ngành chức năng, ngày 5/12, Kiên Giang phát hiện 364 F0, trong đó 151 ca cộng đồng. Tổng số ca mắc cộng dồn 22.205, ca điều trị khỏi 18.490. Trong đó, Phú Quốc có 90 F0 mới (30 trường hợp phát hiện trong cộng đồng).

Toàn tỉnh Kiên Giang có 1.172.592 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng Covid-19 (97,78%), mũi 2 là 975.999 người (81,38%).

Trước đó, ngày 20/11, Kiên Giang đã đón 204 du khách từ Hàn Quốc đến TP Phú Quốc du lịch theo kế hoạch thí điểm sử dụng "hộ chiếu vắc xin".

Sau du khách đến Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc, đoàn du khách di chuyển theo lối đi được phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cũng như hướng dẫn cài các ứng dụng theo quy định. Sau đó, đoàn du khách di chuyển đến Vinpearl Phú Quốc.

Sau 7 ngày, du khách có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, du khách có thể đi tham quan, giải trí, ăn uống, mua sắm tại các địa điểm hấp dẫn trên địa bàn TP Phú Quốc

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cho biết thêm, sau chuyến bay đón đoàn khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, đến nay Phú Quốc chưa đón thêm đoàn khách nào.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM