Kiểm tra thông tin biển Đà Nẵng xuất hiện vệt nước màu đỏ

(Dân trí) - Chiều 24/2, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Đà Nẵng cho biết, Sở đã cho người kiểm tra khi có thông tin biển Đà Nẵng xuất hiện vệt nước màu đỏ.

“Chúng tôi kiểm tra từ trưa đến chiều nay nhưng không thấy hiện hiện tượng đó. Bây giờ đang cho người trực 24/24h để quan trắc tiếp”, ông Nam cho hay.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Phó trưởng Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng cho biết, đơn vị cũng đang đi kiểm tra tại Bãi Nam, bán đảo Sơn Trà theo thông tin người dân phản ánh.

Trước đó vào sáng cùng ngày, một tài khoản đã đăng tải lên trang facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng hai bức ảnh. Theo người đăng tải, hai bức ảnh được chụp vào sáng 24/2 tại khu vực Bãi Nam (Sơn Trà). Đặc biệt, trong các bức ảnh có xuất hiện một vết nước dài màu đỏ nằm sát ven bờ.


Biển Bãi Nam chiều 24/2 không xuất hiện vệt nước màu đỏ

Biển Bãi Nam chiều 24/2 không xuất hiện vệt nước màu đỏ

Tuy nhiên, chiều 24/2, nhiều phóng viên đến khu vực trên để tìm hiểu sự việc thì không thấy có vệt nước màu đỏ như trong bức hình được đăng tải.

Theo một số người đi câu cá tại Bãi Nam trưa 24/2, vệt nước đỏ xuất hiện từ vài ngày qua, sáng 24/2 cũng có nhưng sau đó vệt nước đã biến mất. Cũng theo những người này, hiện tượng này có thể là do một loại thủy sinh có màu đỏ hồng được sóng biển đánh dạt vào bờ. Đây không phải hiện tượng quá lạ trên biển.

Còn ông Trưởng Phòng Tài Nguyên – Môi trường quận Sơn Trà cho biết, nhìn trên cao, đúng là có thấy vệt nước màu đỏ nhưng đến gần thì đó thực ra là con ruốc. Việc xuất hiện của ruốc tại các bờ biển Đà Nẵng là bình thường, phù hợp với các quy luật của tự nhiên.

Khánh Hồng