Long An:

Kiểm soát chặt vùng biên, ngăn người xuất nhập cảnh trái phép

Xuân Hinh Nam Thái

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết: "Chưa có cái tết nào các lực lượng trên tuyến đầu vất vả như năm nay. Nhiều lực lượng, trong đó có lực lượng biên phòng phải đón tết ngay trên tuyến biên giới".

Chiều 25/2, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An dẫn đầu đã đến thăm, động viên các cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng tại các chốt trên tuyến biên giới huyện Đức Huệ.

Cùng tham gia với đoàn có bà Phạm Ngọc Tiệp, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh cùng đại diện của Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Đức Huệ.

Kiểm soát chặt vùng biên, ngăn người xuất nhập cảnh trái phép - 1
Chiều 25/2, ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An, đã đến thăm các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các chốt trên tuyến biên giới huyện Đức Huệ

Đoàn đã đến thăm, động viên và làm việc tại Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây; Chốt phòng chống dịch Covid-19 Kênh G1, Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây.

Đại diện lãnh đạo của 2 Đồn Biên phòng đã báo cáo một số thông tin, kết quả nổi bật trong công tác thực hiện nhiệm vụ kép quản lý, bảo vệ tuyến biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng các cán bộ, chiến sỹ luôn xác định tư tưởng, nỗ lực khắc phục các khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao.

Kiểm soát chặt vùng biên, ngăn người xuất nhập cảnh trái phép - 2
Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã thăm hỏi, trao quà cho các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ
Kiểm soát chặt vùng biên, ngăn người xuất nhập cảnh trái phép - 3
Đoàn công tác đến các chốt biên giới để thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại đây

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND tỉnh Long An, ghi nhận và biểu dương tinh thần, những nỗ lực của các cán bộ, chiến sỹ của 2 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây và Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây. Các chiến sỹ đã không ngại gian khổ, khó khăn để bám trụ 24/24 nơi tuyến đầu biên giới; đồng thời kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh ngay từ biên giới.

Ông Nguyễn Văn Út khẳng định: "Chưa có cái tết nào các lực lượng trên tuyến đầu vất vả như năm nay. Nhiều lực lượng, trong đó có lực lượng biên phòng phải đón tết ngay trên tuyến biên giới. Chính những nỗ lực đó đã giúp Long An kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, tạo điều kiện cho nhân dân yên tâm vui xuân, đón tết và giúp tỉnh trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội".

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cũng kiến nghị các cán bộ, chiến sỹ của 2 đồn nói riêng, cũng như lực lượng biên phòng tỉnh nói chung tiếp tục khắc phục khó khăn, kiểm soát chặt tuyến biên giới, không để xảy ra các trường hợp nhập cảnh trái phép.

"Sau chuyến công tác này, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan quan tâm, đầu tư nhiều hơn nữa về điều kiện sinh hoạt cho lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn, nhất là các chốt ở khu vực biên giới bảo điều kiện an toàn cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ trước khi bước vào mùa mưa", ông Nguyễn Văn Út cho biết.