Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mở cửa đón khách đến ngày 27/7

(Dân trí) - Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch Covid-19, Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ mở cửa đón đồng bào đến dâng hương từ ngày 24 đến hết ngày 27/7.

Theo thông báo từ gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Khu mộ Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) sẽ mở cửa đón khách đến dâng hương từ ngày 24/7 đến hết ngày 27/7.

Gia đình Đại tướng cũng đã gửi cảm ơn và trân trọng tấm lòng thủy chung, tình cảm sâu nặng của tất cả đồng bào, đồng chí, các thương binh, cựu chiến binh dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cũng dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng nay (24/7), đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam dẫn đầu đã đến dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến.

Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mở cửa đón khách đến ngày 27/7 - 1

Đoàn công tác của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng dâng hoa tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn công tác Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã thành kính dâng hương tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của Đại tướng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; vị Tổng Tư lệnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người Cộng sản kiên trung, mẫu mực, một nhà quân sự thiên tài đã hiến trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, với tình cảm, trách nhiệm của mình, các thành viên trong đoàn công tác nguyện hứa phấn đấu học tập, rèn luyện, chiến đấu theo tấm gương của Đại tướng; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng quân đội ngày càng vững mạnh, chính quy, hiện đại và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Trước đó, ngày 2/2, đại diện gia đình Đại tướng đã có thông báo về việc tạm dừng đón khách dâng hương tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến, nhằm thực hiện theo chủ trương chung về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đang được quan tâm