1. Dòng sự kiện:
  2. Quốc hội họp bất thường lần thứ 9
  3. Metro số 1 TPHCM

Khu đất của gia đình 9 người chết cháy từng được trả giá 25 tỷ

(Dân trí) - Liên quan đến cái chết đầy bí ẩn của 9 người trong một gia đình, sáng nay (30/8), cơ quan chức năng TPHCM đã rốt ráo vào cuộc. Nhiều giả thuyết được đặt ra nhưng chưa có câu trả lời, bởi gia đình này gần như tuyệt giao với bên ngoài 15 năm nay.

Danh tính của các nạn nhân được xác định gồm: vợ chồng chủ hộ là cụ ông Nguyễn Văn Cao (83 tuổi) và cụ bà Nguyễn Thị Kịch (78 tuổi). 5 người con ruột là Nguyễn Ngọc Thanh (nữ, 46 tuổi), Nguyễn Minh Quang (42 tuổi), Nguyễn Ngọc Tươi (nữ, 49 tuổi), Nguyễn Ngọc Thạch (nữ, 44 tuổi), Nguyễn Ngọc Nhung (nữ, 38 tuổi) và 2 người cháu là Nguyễn Ngọc Thành (21 tuổi), Nguyễn Đình Tài (32 tuổi).

 

Vào khoảng 20h25 ngày 29/8, nhận được tin báo có vụ hỏa hoạn xảy ra tại căn nhà trên, Trung tâm PCCC quận 12 (cách căn nhà trên khoảng 150m) đã xuất 4 xe và 62 chiến sĩ đến hiện trường. Khi đến, các chiến sĩ phát hiện cổng rào và cửa nhà bị khóa nên đã dùng kìm cộng lực và búa tạ phá để đưa vòi rồng vào chữa cháy.

 

Khi cửa ngoài được phá ra, một luồng khói đen từ trong căn phòng rộng khoảng 25m2 phả ra. Khi rọi đèn pha vào căn phòng, các chiến sĩ phát hiện có rất nhiều thi thể cháy đen nằm trên sàn nhà nên lập tức cô lập hiện trường, gọi điện báo cho lực lượng điều tra.

 

Trong lúc lực lượng điều tra tiến hành kiểm tra khám nghiệm, một số người tự xưng là người nhà của các nạn nhân trên đã cản trở không cho đưa các thi thể đi khám nghiệm nên đã bị công an phường đưa về trụ sở tạm giữ. Đến 0 giờ 5 phút ngày 30/8, toàn bộ hiện trường căn nhà bị phong tỏa.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, căn nhà số 46/5 (Khu phố 2, P.Trung Mỹ Tây, Q.12) nằm trên một khu đất rộng khoảng 3.000m2 ngay mặt tiền quốc lộ 1A. Xung quanh căn nhà cỏ dại mọc um tùm, che luôn cổng vào căn nhà. Căn nhà được vây lại bằng tường xi măng và lưới B40. Phía bên trái căn nhà được che kín bằng một rừng chuối.

 

Khu đất của gia đình 9 người chết cháy từng được trả giá 25 tỷ - 1

Căn nhà được vây lại bằng tường xi măng và lưới B40 

Trước căn phòng nơi phát hiện ra các xác chết là một khoảng sân được che kín bằng mái tôn, đặt một bộ bàn ghế bằng tre và vài tấm đệm mút, ngoài ra không có tài sản nào có giá trị. Bên trong căn phòng bị cháy chỉ còn lại một chiếc tủ thờ bị cháy xém; mùi xăng và mùi khét của mút xốp bốc nồng nặc. Tất cả đồ đạc của căn phòng bên cạnh không phát hiện dấu hiệu bị lục lọi.

 

Ông Nguyễn Văn Sỏi (tổ trưởng tổ 33 khu phố 2) cho biết, gia đình ông Cao có 7 người con nhưng sống mỗi người một nơi. Gia đình ông Cao đã sống biệt lập với lối xóm, bà con dòng họ, không giao du với mọi người ở địa phương trong hơn 15 năm nay. Họ sống biệt lập đến nỗi không một ai có thể vào nhà, nếu có việc cần thì chỉ đứng giao tiếp ngoài hàng rào; đóng tiền điện, nước người nhà ông Cao trực tiếp lên trụ sở đóng.

 

Những người ở cạnh căn nhà trên, kể cả những người anh em họ với ông Cao cũng thừa nhận như vậy. Ông Sỏi cho biết: “Gia đình ông Cao chỉ có 4 người đăng ký hộ khẩu với tổ dân phố là ông Cao, bà Kịch, chị Thanh và anh Quang. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị chính quyền địa phương quan tâm đến vấn đề này. Ngoài ra, tôi còn khuyên vợ chồng ông Cao vào Hội người cao tuổi nhưng họ đều tự chối”.

 

Ông Nguyễn Văn Tốt (66 tuổi, cháu họ ông Cao, trú cạnh căn nhà bị cháy) cho biết: “Lúc 19h ngày 29/8, căn nhà ông Cao vẫn còn sáng đèn. Khoảng 20h, tôi nghe tiếng nổ cùng khói bốc ra. Cách đây 3-4 ngày, tôi còn thấy hai người con của ông Cao bước ra ngoài sân vườn hái rau muống, nhưng sau đó thì không thấy họ ra ngoài nữa”.

 

Khu đất của gia đình 9 người chết cháy từng được trả giá 25 tỷ - 2

Cái chết bi thảm của đại gia đình 3 thế hệ này khiến dư luận đặc biệt xôn xao.

 

Cái chết của 9 người trong gia đình 3 thế hệ này đã gây xôn xao trong dư luận. Nhiều câu hỏi và giả thuyết đã đặt ra. Nhiều người vẫn không thể hiểu tại sao lại xảy ra chết cùng lúc đến 9 người trong nhà mà không ai thoát ra được. Ai là người khóa cửa ngoài? Đây có phải là một vụ tự sát hay là một vụ án mạng?

 

Được biết, khu đất mà gia đình ông Cao đang sở hữu từng có người dạm hỏi mua với giá 25 tỷ đồng.

 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Công Quang