“Không thể trả lời bao giờ hết ùn tắc giao thông”

Dân trí Dù bày tỏ sự ngưỡng mộ, đánh giá cao tinh thần “hành động ngay” của Bộ trưởng Đinh La Thăng, nhưng các đại biểu cũng không “nhẹ tay” khi liên tục truy những vấn đề gai góc nhất. Trả lời đại biểu, Bộ trưởng Thăng cho rằng, không thể nói khi nào hết ùn tắc.
>>Bộ trưởng Đinh La Thăng: “Mong mọi người chia sẻ”

Mỗi năm giảm từ 5 - 10% tai nạn giao thông 
 
Mở đầu phiên chất vấn, đại biểu Nguyễn Bá Thuyền (Lâm Đồng) bày tỏ sự ngưỡng mộ với Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng ở khía cạnh “dám nghĩ, dám làm”, đồng thời ông xoáy ngay vào các vấn đề đang nóng là tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông với câu hỏi về những giải pháp đột phá. Đại biểu Trần Ngọc Vinh (Hải Phòng) cũng đặt ra câu hỏi tương tự.
 
“Không thể trả lời bao giờ hết ùn tắc giao thông” - 1

Ùn tắc giao thông đang là vấn đề nhức nhối
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng ví việc mình đăng đàn mở đầu phiên chất vấn cũng giống như người đi thi đầu tiên nên còn... những bối rối. Từ đó, ông mong đại biểu, cử tri chia sẻ, thông cảm... Theo Bộ trưởng, ông mới đảm nhận cương vị tư lệnh ngành 3 tháng, nhưng đã làm việc với tinh thần hành động ngay.

Sau khi trình bày tổng thể các vấn đề của giao thông, ông thừa nhận, ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông đang là vấn đề nhức nhối và không thể chờ đồng bộ các giải pháp mới thực hiện mà phải thực hiện ngay các giải pháp trước mắt và lâu dài.

Theo Bộ trưởng Thăng, giải pháp đổi giờ làm giờ học đang được triển khai không phải là giải pháp chắp vá, manh múm. Cùng đó, ông đề cập hàng loạt giải pháp như giải phóng lòng đường vỉa hè, giảm phương tiện cá nhân, tăng cường phương tiện công cộng thì ùn tắc giảm, xây cầu vượt nhẹ, tăng phí…

Ông Thăng cũng cho rằng, nếu chúng ta thực hiện triệt để các chỉ đạo trước đây thì sẽ không có việc nhiều nhà cao tầng mọc lên trong thành phố như vậy, không thể có nhiều lòng đường vỉa hè bị chia cho các đơn vị dẫn đến bị lấn chiếm như hiện nay.

Trả lời của Bộ trưởng Thăng không làm đại biểu Nguyễn Bá Thuyền hài lòng. “Bộ trưởng cứ trả lời lòng vòng như thế thì ai cũng làm Bộ trưởng được. Đề nghị có giải pháp đột phá gắn với thời gian cụ thể để cử tri giám sát. Bộ trưởng cần cho biết, mấy năm giảm được ùn tắc, tai nạn giao thông?”, ông Thuyền thẳng thắn.

Bộ trưởng Thăng cho rằng, thời điểm này phải hành động ngay, chứ không chỉ là giải pháp này, giải pháp kia, bởi mỗi ngày đang có hơn 30 người chết vì tai nạn giao thông mà mới nhất là vụ xe tải lao xuống suối xảy ra ngày hôm qua làm 6 người chết.
 
Theo Bộ trưởng, tất cả các ngành các cấp, toàn dân phải hành động và Bộ là cơ quan đề xuất giải pháp, chắp nối thực hiện. “Chúng ta phải quyết tâm làm còn bao giờ hết ùn tắc thì tôi không trả lời được. Nhưng mục tiêu là giảm tai nạn giao thông 5 - 10% mỗi năm, giảm dần ùn tắc ở các thành phố lớn”, ông Thăng nói.
 
Đại biểu Đỗ Văn Đương (TPHCM) lại nhận xét, các giải pháp Bộ trưởng GTVT đưa ra gần đây mới chỉ là biện pháp mang tính lâu dài. Còn biện pháp “cấp cứu”, theo ông Đương là phải xóa ngay những điểm đen tai nạn. “Không phải tuyến đường nào cũng là cung đường tử thần. Không phải phương tiện nào cũng là hung thần. Khi đang cháy nhà cần đạp cửa xông vào cứu người trước rồi mới tính việc cứu tài sản sau. Bộ trưởng có dám cam kết 2012-2013 xóa bỏ các điểm đen gây tai nạn, tập trung vào các loại phương tiện xe tải, xe khách, xe máy?” – ông Đương quả quyết, biện pháp này có thể giảm ngay 20% số tai nạn thay vì chỉ 5-10% như mục tiêu của Bộ GTVT.
 
Đại biểu Danh Út (Kiên Giang) cũng lập luận, Bộ trưởng GTVT đã thừa nhận tai nạn, ùn tắc giao thông hiện là quốc nạn và “trông đợi” nhiều vào giải pháp gỡ tắc là xe buýt. Nhưng xe buýt tại Hà Nội, TPHCM với năng lực hiện tại, có gánh nổi trọng trách, góp phần hạn chế phương tiện cá nhân. Ông Út yêu cầu Bộ trưởng Thăng trình phương án cụ thể phát triển loại hình vận tải công cộng này.
 
Người được hỏi đáp ngay, việc phát triển xe buýt, Bộ đã có đề án đến 2020. Hiện xe buýt tại Hà Nội mới đáp ứng 7% nhu cầu vận chuyển khách, xe buýt tại TPHCM khá hơn, đáp ứng được 10% -15%. Ông Thăng hứa, 10 năm tới, nâng năng lực vận tải của xe buýt Hà Nội lên 15%, TPHCM lên 25-30%. Khi có cả tàu điện ngầm, tàu trên cao, sẽ nâng tổng mức vận tải công cộng lên 30%.
 
“Trảm tướng” để… làm gương
 
Chuyển sang nhóm vấn đề giải pháp đảm bảo chất lượng, hiệu quả đầu tư các dự án, công trình giao thông, đại biểu Nguyễn Thị Khá (Trà Vinh) lấy ví dụ, đường cao tốc TPHCM - Trung Lương vừa đưa vào khai thác đã xuống cấp nghiêm trọng, là cái bẫy gây nhiều tai nạn. Bà Khá hoan nghênh việc Bộ trưởng Thăng và quyết định “trảm tướng”, tạm đình chỉ công tác GĐ điều hành dự án ô tô cao tốc TPHCM.

Bà Khá hỏi quan điểm của Bộ trưởng về việc Ban an toàn giao thông tỉnh Long An đề nghị xử lý hình sự chủ đầu tư dự án đường cao tốc này vì để đường hư hỏng nặng. Đại biểu tỏ ý mong muốn Bộ trưởng Giao thông tiếp tục chỉ đạo xử “đến đầu đến đũa”.

Bộ trưởng Đinh La Thăng thừa nhận tình trạng xuống cấp nhanh chóng đường cao tốc Trung Lương. Ồng Thắng thú thực từ đầu nhiệm kỳ chưa đến hiện trường. Sau khi có thông tin trên báo chí, sáng chủ nhật vừa rồi (20/11), ông Thăng đã vào tận nơi đúng và “mục sở thị” chất lượng công trình không đảm bảo trên nhiều đoạn, đặc biệt đoạn qua địa phận tỉnh Long An.
 
“Không thể trả lời bao giờ hết ùn tắc giao thông” - 2
“Chúng ta phải quyết tâm làm còn bao giờ hết ùn tắc thì tôi không trả lời được” (Ảnh: Việt Hưng)

“Đường Trung Lương chất lượng kém, chúng tôi xác định nguyên nhân chính là do năng lực Ban quản lý yếu kém, tinh thần thực thi, trách nhiệm không cao, tư vấn giám sát cũng kém. Tôi có giải pháp đưa ra ngay lúc đó là yêu cầu đình chỉ GĐ Ban điều hành để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, bố trí GĐ mới cũng như yêu cầu các nhà thầu đã thi công đảm bảo trách nhiệm khắc phục thiếu sót. Kinh phí khắc phục các nhà thầu phải chịu” – Bộ trưởng Đinh La Thăng quả quyết chất lượng con đường sắp tới sẽ được cải thiện. Nếu tình hình không khả quan, ông Thăng cam kết sẽ buộc nhà thầu thực hiện trách nhiệm bảo hành đến cùng.

Ông Thăng chia sẻ thêm, việc xử mạnh tay để không chỉ cao tốc Sài Gòn – Trung Lương mà các công trình khác, các đơn vị thi công khác nhìn đấy mà… làm gương.

Đại biểu Nguyễn Thành Tâm (Tây Ninh) khái quát, việc đầu tư công trình GTVT “làm chậm, hỏng nhanh, trách nhiệm loanh quanh, đùn đẩy và hậu quả người dân gánh”. Hậu quả, theo ông Tâm, không chỉ là tai nạn mà còn vì thất thoát lớn, khi công trình phải sửa chữa, nhà nước coi như mất tiền 2 lần.
 
Bộ trưởng GTVT đáp lại, thời gian tới sẽ tập trung thúc đẩy triển khai những dự án có chất lượng, nhanh hơn. Giải pháp cốt yếu là lựa chọn Ban quản lý dự án có chất lượng, nhà thầu đảm bảo năng lực thi công, năng lực tài chính, tư vấn giám sát tốt. Ông Thăng cũng nhấn mạnh yêu cầu công khai minh bạch trong quá trình triển khai dự án.

Biện pháp xử lý mạnh tay như “trảm tướng”, quyết định thay thế kịp thời những Ban quản lý, tư vấn giám sát, thiết kế, nhà thầu không đảm bảo yêu cầu chất lượng, tiến độ công trình tốt hơn.

Đại biểu Bùi Thị An cho rằng, cử tri bức xúc với chất lượng đường, cứ bàn giao xong lại có vấn đề, trong khi đường Cu Ba giúp xây dựng, bàn giao từ những năm 70 của thế kỷ trước đến nay vẫn còn khá tốt. “Chất lượng đường kém là do kỹ thuật hay do thất thoát?”, bà An “vặn”. Chưa hết, bà An đề nghị cho biết về tuổi thọ của đường tương ứng với các mức tiền đầu tư.

Đáp lại, Bộ trưởng Thăng cho rằng, chất lượng công trình liên quan đến nhiều yếu tố như chuẩn bị dự án, tổ chức giám sát, tổ chức thi công…, đồng thời thừa nhận có chuyện thất thoát, có bán thầu.

Ông Thăng cho biết, ngành giao thông lấy năm 2011 là năm chất lượng công trình, nhưng chất lượng công trình chưa được như mong muốn... Về dự báo tuổi thọ công trình, Bộ trưởng Thăng cho rằng… chưa thể. Sở dĩ như vậy vì theo ông, tuổi thọ công trình phụ thuộc chất lượng, thời tiết, lưu lượng phương tiện vận tải…

“Tôi chia sẻ, thông cảm với Bộ trưởng, nhưng chưa hài lòng. Các dự án làm đường thất thoát bao nhiêu phần trăm, vì sao có bán thầu? Các nước làm dự án đều có tiêu chí chất lượng, dự báo tuổi thọ, chứ Bộ trưởng không thể trả lời không thể dự báo. Có phải vì thế mà cao tốc Tp HCM - Trung Lương vừa làm đã xuống cấp, đường Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng vậy.”, bà An truy tiếp.

Ông Thăng lý giải, có nhiều nguyên nhân khiến chất lượng đường chưa tốt, trong đó không loại trừ thất thoát cũng như công nghệ trong thi công. Để giải quyết, ông nhắc lại một số giải pháp đã đề cập.

Liên quan vấn đề bán thầu, theo ông Thăng, có một số nhà tài trợ không cho DN ngành GTVT tham gia, dù đó là những đơn vị mạnh nhất, trong khi một số các công ty con, công ty cổ phần năng lực yếu nhưng theo yêu cầu của nhà tài trợ lại trúng thầu. “Chúng tôi đã báo cáo, đề nghị sửa đổi quy định luật đấu thầu để chất lượng công trình được đảm bảo”, ông Thăng cho hay.

Về tuổi thọ công trình, ông Thăng cho rằng, từ nhiều năm qua ngành chưa có quy định và tới đây sẽ có đề xuất để có quy định phù hợp. 
 
Cấn Cường - Phương Thảo
Tag :
MỚI NHẤT
Bộ trưởng Cao Đức Phát “lạc quan” về rừng
Bộ trưởng Cao Đức Phát “lạc quan” về rừng

(Dân trí) - “Tuy vẫn còn nhiều đại biểu nghi ngờ, nhưng thực tế ta đã có nhiều rừng hơn. Dù rừng giảm ở Tây Nguyên, nạn phá rừng vẫn xảy ra nhưng diện tích rừng trồng thêm đã tăng rõ rệt” - Bộ trưởng NN & PTNT Cao Đức Phát khẳng định.

Thứ tư, 23/11/2011 - 06:26

Đưa 2 phà mới vào sử dụng thay phà bị chìm
Đưa 2 phà mới vào sử dụng thay phà bị chìm

(Dân trí) - Chiều 23/11, Chủ tịch xã Tam Hải (huyện Núi Thành, Quảng Nam), ông Phan Như Tường, cho biết ngay sau vụ tai nạn chìm phà, địa phương đã điều ngay 2 phà khác có trọng tải nhỏ hơn để phục vụ nhân dân đi lại.

Thứ tư, 23/11/2011 - 04:56

Sương mù dày đặc bao phủ Sa Pa
Sương mù dày đặc bao phủ Sa Pa

(Dân trí) - Do không khí lạnh tăng cường nên nền nhiệt độ ở địa bàn tỉnh miền núi Lào Cai ngày hôm nay giảm mạnh; mưa phùn, sương mù dày đặc bao phủ khiến tầm nhìn người đi trên đường chỉ còn giới hạn trong cự ly 10 - 15 mét.

Thứ tư, 23/11/2011 - 04:35

“Cô gái mang gương mặt bà lão” mắc quá nhiều bệnh
“Cô gái mang gương mặt bà lão” mắc quá nhiều bệnh

(Dân trí) - Sáng nay 23/11, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chính thức công bố bệnh của “cô gái biến thành bà lão” Nguyễn Thị Ngọc Mai và hướng điều trị trong thời gian tới.

Thứ tư, 23/11/2011 - 03:46

“Độc chiêu” quăng lưới bắt... “quái xế” của CSGT
“Độc chiêu” quăng lưới bắt... “quái xế” của CSGT

(Dân trí) - Hơn một tháng qua, Công an TP Thanh Hóa sử dụng “độc chiêu” dùng lưới đánh cá để... vây bắt “quái xế”. Hàng trăm người vi phạm có ý định bỏ chạy đã “sa lưới”. Có nhiều luồng dư luận trái chiều quanh sáng kiến này của Công an TP Thanh Hóa.

Thứ tư, 23/11/2011 - 03:21

Bi kịch của một sinh viên
Bi kịch của một sinh viên

(Dân trí) - Đang là sinh viên năm thứ 2 một trường cao đẳng với giấc mơ xuất khẩu lao động kiếm tiền phụ bố nuôi em, chỉ vì rượu, Đặng Công Long đã đẩy mình vào con đường tội lỗi, đẩy người cha khốn khổ vào cảnh nợ nần chồng chất.

Thứ tư, 23/11/2011 - 03:13

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ ASEAN
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ ASEAN

(Dân trí) - Sáng 23/11, Hội nghị Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ ASEAN lần thứ 14 (AMMST-14) và Hội nghị Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN lần thứ 62 (COST-62) do Việt Nam đăng cai tổ chức đã khai mạc tại TPHCM.

Thứ tư, 23/11/2011 - 02:59

Muốn nghiêm, lãnh đạo không được “xin giúp” người vi phạm giao thông
Muốn nghiêm, lãnh đạo không được “xin giúp” người vi phạm giao thông

(Dân trí) - 3 Bộ trưởng Công an, Xây dựng, KH-ĐT được huy động “tiếp sức” Bộ trưởng Đinh La Thăng trong phiên chất vấn. Bộ trưởng Trần Đại Quang muốn chấn chỉnh ý thức người đi đường bằng cách phạt nghiêm. Tướng Quang cũng kiến nghị các cán bộ, lãnh đạo không “xin giúp” người vi phạm.

Thứ tư, 23/11/2011 - 02:51

Người uốn nắn những giấc mơ thôn dã
Người uốn nắn những giấc mơ thôn dã

“Con gà nhà em da trắng tinh, không có lông, không có đầu, không có chân, ngồi ngay ngắn trong cái hộp xốp mát lạnh”. “Cây lúa rất to, bóng của nó che rợp một góc làng. Mỗi lần về quê em đều ngồi hóng mát dưới gốc cây lúa”.

Thứ tư, 23/11/2011 - 02:25

CSGT hay chửi thề không được đứng chốt
CSGT hay chửi thề không được đứng chốt

Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức chấn chỉnh hoạt động tuần tra của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) để phòng ngừa sai phạm, tiêu cực.

Thứ tư, 23/11/2011 - 02:05

5 “lính chì” dũng cảm trong vụ chìm phà ở Quảng Nam
5 “lính chì” dũng cảm trong vụ chìm phà ở Quảng Nam

Trong vụ chìm phà hồi 6h ngày 21/11, có 39 người may mắn thoát chết trong gang tấc. Công tác cứu người, công đầu thuộc về 5 thợ lặn của Cty CP xây dựng đường thuỷ Thuận Lưu. Những “lính chì” này khi phát hiện sự cố đã dũng cảm lao xuống sông cứu người bị nạn.

Thứ tư, 23/11/2011 - 01:24

Kỷ niệm 140 năm ngày mất nhà yêu nước Nguyễn Trường Tộ
Kỷ niệm 140 năm ngày mất nhà yêu nước Nguyễn Trường Tộ

(Dân trí) - Sáng 22/11, tại xã Hưng Trung, Đảng bộ và nhân dân huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) long trọng tổ chức kỷ niệm 183 năm ngày sinh và 140 năm ngày mất của nhà yêu nước Nguyễn Trường Tộ (1871-2011).

Thứ tư, 23/11/2011 - 12:59

ĐÁNG QUAN TÂM
"Đường trăm tỷ" xuống cấp: Chủ đầu tư và nhà thầu cùng sai phạm
"Đường trăm tỷ" xuống cấp: Chủ đầu tư và nhà thầu cùng sai phạm

(Dân Trí)- Liên tục khắc phục, thế nhưng, tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh vẫn không ngừng xuống cấp. Điều tra của Dân Trí cho thấy, ngoài yếu tố khách quan, hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư và nhà thầu đã đẩy công trình trên rơi vào thảm cảnh như hiện nay.

Thứ tư, 23/11/2011 - 10:54

Hỗ trợ gia đình 6 nạn nhân chết ngạt trong cabin xe tải
Hỗ trợ gia đình 6 nạn nhân chết ngạt trong cabin xe tải

(Dân trí) - Trong vụ lật xe dưới dòng suối chảy xiết làm 6 người chết ngạt thương tâm, đa phần các nạn nhân đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Chính quyền địa phương huyện Trà Bồng và Tây Trà (Quảng Ngãi) đã hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Thứ tư, 23/11/2011 - 10:29

Họp kiểm điểm thẩm phán “tư vấn cho gái có chồng trong nhà nghỉ”
Họp kiểm điểm thẩm phán “tư vấn cho gái có chồng trong nhà nghỉ”

(Dân trí) - Ngày 22/11, Chi bộ TAND tỉnh Cà Mau họp kiểm điểm vụ thẩm phán Nguyễn Thanh Mộng, Phó Văn phòng TAND tỉnh Cà Mau, bị bắt quả tang ở cùng với cô T. là gái đã có chồng, vào ngày 7/10/2011 tại nhà trọ Tân Hải.

Thứ tư, 23/11/2011 - 09:33

Hàng trăm người chen chân xem tìm xác thiếu nữ nhảy cầu
Hàng trăm người chen chân xem tìm xác thiếu nữ nhảy cầu

(Dân trí) - Chiều ngày 22/11, hàng trăm người dân đã tụ tập trên và dưới chân cầu Hiếu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) để xem cảnh tìm kiếm một thiếu nữ nghi là nhảy cầu tự tử từ tối 21/11.

Thứ tư, 23/11/2011 - 09:06

Hà Nội mưa rét, miền Trung đề phòng lũ quét
Hà Nội mưa rét, miền Trung đề phòng lũ quét

(Dân trí) - Không khí lạnh tăng cường gây mưa rải rác khắp miền Bắc, kéo nền nhiệt tại Hà Nội hạ thấp nhất là 17 độ C; khu vực vùng núi có nơi xuống tới 13 độ.

Thứ tư, 23/11/2011 - 08:45

Cựu nhà báo Phan Hà Bình rút đơn kháng cáo
Cựu nhà báo Phan Hà Bình rút đơn kháng cáo

(Dân trí) - Trước khi phiên tòa phúc thẩm xét xử nguyên nhà báo Phan Hà Bình về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo đơn kháng cáo bắt đầu thì bị cáo đã bất ngờ rút đơn.

Thứ tư, 23/11/2011 - 08:41

Lương không đủ sống mới buộc phải làm thêm
Lương không đủ sống mới buộc phải làm thêm

(Dân trí) - “Tôi khẳng định không một người lao động nào muốn làm thêm giờ. Vì lương quá thấp, tiền lương không đủ sống nên buộc lòng người ta phải chấp nhận việc làm tăng giờ, tăng ca” - Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng phát biểu.

Thứ tư, 23/11/2011 - 08:23

“Thắt” đất xây biệt thự để... bỏ hoang từ năm tới
“Thắt” đất xây biệt thự để... bỏ hoang từ năm tới

(Dân trí) - Kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2011 - 2015 và quy hoạch sử dụng đất đến 2020 được Quốc hội thông qua chiều 22/11. Đất ở đô thị được giữ mức tăng như dự kiến trong thời gian tới nhưng khu đô thị, biệt thự bỏ hoang sẽ được rà soát, thắt chặt.

Thứ tư, 23/11/2011 - 06:31

Một cô giáo bị đâm trọng thương
Một cô giáo bị đâm trọng thương

Lúc 17h30 ngày 21/11, khi đang lấy xe ra về, tại bãi giữ xe nội bộ Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (ấp 7, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn), cô Nguyễn Hồng Nhi - chủ nhiệm lớp 3¹ bị một nam thanh niên đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen, dùng dao đâm vào hông trái.

Thứ tư, 23/11/2011 - 05:06

Đầu tư hơn 20 tỉ đồng xây dựng hệ thống internet không dây tại Hội An
Đầu tư hơn 20 tỉ đồng xây dựng hệ thống internet không dây tại Hội An

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt đề án “Xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ internet không dây thành phố Hội An” với tổng mức đầu tư ban đầu hơn 20 tỉ đồng.

Thứ tư, 23/11/2011 - 12:02

Người đàn ông 29 năm vẫn chưa mọc răng
Người đàn ông 29 năm vẫn chưa mọc răng

Suốt 29 năm qua, các bộ phận trên cơ thể anh Nguyễn Văn Hây, ngụ ấp Cả Răng, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp cứ lột da liên tục. Và cũng từng ấy năm, anh không hề mọc một cái răng nào.

Thứ ba, 22/11/2011 - 08:37

Bé gái sơ sinh bị bỏ ngoài bờ ruộng
Bé gái sơ sinh bị bỏ ngoài bờ ruộng

Khoảng 7 giờ 30 ngày 22-11, trong lúc đi làm ruộng anh Nguyễn Văn Hưng (ở thôn Cảnh An 1, xã Phước Thành, huyện Tuy Phước- Bình Định) đã phát hiện một bé gái sơ sinh, chưa cắt dây rốn, nằm khóc bên bờ ruộng nên đã chuyển đến trạm y tế địa phương nhờ giúp đỡ.

Thứ ba, 22/11/2011 - 07:05