Thanh Hóa:

Không khởi tố vụ đốt lửa trại làm 75 người bỏng xăng

(Dân trí) - Qua điều tra đã xác định nguyên nhân dẫn đến việc hơn 70 người bị bỏng xăng khi đốt lửa trại là do lỗi vô ý, chủ quan, cẩu thả của ban tổ chức, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ việc nêu trên.

Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Sơn đã có báo cáo kết quả giải quyết vụ “Vô ý gây thương tích” xảy ra ngày 5/8/2015 tại sân vận động xã Đông Anh, huyện Đông Sơn làm hơn 70 người nhập viện do bỏng xăng khi đốt lửa trại.


Sân văn hóa xã Đông Anh, nơi xảy ra vụ việc

Sân văn hóa xã Đông Anh, nơi xảy ra vụ việc

Nội dung vụ việc được nêu rõ: Ngày 5/8/2015, Ban chấp hành Đoàn xã Đông Anh, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) tổ chức tổng kết trại hè năm 2015 và đốt lửa trại tại sân vận động xã. Khoảng  22h cùng ngày, sau khi chương trình văn nghệ kết thúc, ban tổ chức bắt đầu đốt lửa trại liên hoan.

Khi đổ xăng vào đống củi, nền cát ướt xăng đã ngấm xuống nền sân, ngọn lửa được châm vào đã bùng phát nhanh gây bỏng cho những người đứng xung quanh. Hậu quả, 75 người đã bị bỏng ở chân, tay phải nhập viện cấp cứu.

Qua điều tra làm rõ vụ việc, cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Sơn xác định nguyên nhân xảy ra vụ bỏng là do lỗi vô ý, chủ quan, cẩu thả của ban tổ chức đã không nhận thức được nền cát ướt khi đổ xăng để làm mồi đốt xăng, lửa lan theo nền cát, lửa bốc nhanh và gây bỏng cho các cháu thiếu nhi đứng xung quanh.

Hơn 70 nạn nhân bị bỏng đều đã xuất viện, đi học bình thường, từ chối giám định thương tật và bồi thường dân sự.
Hơn 70 nạn nhân bị bỏng đều đã xuất viện, đi học bình thường, từ chối giám định thương tật và bồi thường dân sự.

Hiện tất cả các nạn nhân đều đã xuất viện về nhà đi học bình thường, có đơn từ chối  giám định thương tích và không yêu cầu bồi thường về dân sự. Vì vậy, ngày 5/10/2015 cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Sơn ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự nói trên. Đồng thời, ra quyết định xử lý hành chính đối với 3 người có liên quan đến vụ việc nói trên.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 22h ngày 5/8/2015, Ban chấp hành Đoàn xã Đông Anh tổ chức đốt lửa trại vui liên hoan cho các cháu thiếu nhi. Trong khi đốt lửa trại, các thanh niên đã dùng xăng mồi vào đống củi. Do sân văn hóa có cát ướt, xăng ngấm xuống nền, khi đốt ngọn lửa đã bùng phát nhanh gây bỏng 75 người, trong đó có khoảng 30 cháu thiếu nhi phải nhập viện cấp cứu. Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Thái Bá

Tin liên quan
Đang được quan tâm