Không khí lạnh bao trùm, miền Bắc rét đậm

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay (16/2), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (16/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ gây ra mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 8, giật cấp 9.    

Không khí lạnh bao trùm, miền Bắc rét đậm - 1

Không khí lạnh bao trùm, hôm nay (16/2), miền Bắc rét đậm. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Dự báo, ngày và đêm nay (16/2), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ; phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, trời rét.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ nay đến khoảng ngày 18/2, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Từ trưa chiều nay (16/2), ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Nguyễn Dương