“Không ít cán bộ kiểm toán, thanh tra 'ngã giá' với đối tượng bị thanh tra”

Dân trí Góp ý về dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi chiều 31/5, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) nêu thực tế, không ít cán bộ kiểm toán, thanh tra lại đi "ngã giá" với đối tượng thanh tra. “Ra kết luận thanh tra phác thảo rồi đưa cho đối tượng bị thanh tra coi để muốn thêm bớt gì phải có điều kiện”- ông Nghĩa bức xúc.

Trái ngược quan điểm truy thu thuế phần tài sản không giải trình được

Đại biểu Lê Thị Thuỷ (Hải Dương) - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương phân tích, thực tế có thể thấy các nguồn tài sản bất minh thường được hình thành từ việc không công khai minh bạch, từ tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ, tiêu cực trong quá trình thực thi công vụ của công chức, nhất là công chức phụ trách các lĩnh vực làm việc trực tiếp với doanh nghiệp và người dân. Việc cải cách hành chính gần đây có hiệu quả khiến cho thực trạng này giảm hẳn.

“Giờ xuống địa phương sẽ thấy các lãnh đạo làm việc khác hẳn so với trước. Họ cũng tự thấy trách nhiệm của mình đến đâu, phải làm đến đó, còn nếu vượt quá thẩm quyền, trách nhiệm thì có khi nghỉ cũng không yên” - bà Thuỷ nói.

Tuy nhiên, bà Thuỷ cũng xác nhận, dù sao, tình trạng tiêu cực, bất minh cũng vẫn còn. Vậy mà dự thảo luật chưa hướng nhiều đến giải pháp này.

Đại biểu Lê Thị Thuỷ- Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.
Đại biểu Lê Thị Thuỷ- Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Bà Thuỷ chỉ rõ, cơ quan kiểm tra, kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ lâu nay đã có nhưng thời gian vừa qua làm chưa hiệu quả, cần phải có sự điều chỉnh. Dự thảo quy định “mở”, giao Thanh tra Chính phủ nhiệm vụ kiểm tra tài sản, thu nhập của cán bộ đến cấp Giám đốc Sở và tương đương, liệu có làm nổi không?

“Với lực lượng như hiện nay mà yêu cầu Thanh tra Chính phủ vươn đến tận các Giám đốc sở, tôi nghĩ không thể làm được, đặc biệt vào những thời điểm có bầu bán, bổ nhiệm diễn ra đồng loạt thì người đâu, lực lượng đâu mà làm?” - bà Thuỷ lo lắng.

Từng giữ chức vụ Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, đại biểu Lê Thị Thuỷ lấy ví dụ: Cục Chống tham nhũng của Thanh tra Chính phủ có 40 người mà tính riêng số lượng cán bộ trong khối Chính phủ thuộc thẩm quyền Thủ tướng quyết định đã quá nhiều rồi mà phải làm tới các sở thì khó làm xuể hết việc.

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương chia sẻ, thanh, kiểm tra tài sản là việc rất khó, rất nhạy cảm, nếu không cẩn thận, trong quá trình làm để lộ các thông tin, tài liệu sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ không lường được. Trong điều kiện hiện nay do cơ chế chế chưa đồng bộ, chưa kiểm soát được toàn bộ thu nhập, năng lực quản trị còn hạn chế thì áp dụng việc thu thuế hay phạt tiền với phần tài sản không giải trình được là phù hợp. Chỉ khi nào quản trị tốt, truy xuất được nguồn gốc tài sản thì mới xử lý triệt để.

“Ở các nước người ta sử dụng qua tài khoản nên người ta chứng minh được dòng tiền nơi đi, nơi đến, nguồn gốc ra sao nên việc xử lý rất dễ. Còn chúng ta chưa thực hiện được điều này nên việc áp dụng phương án thu thuế hoặc phạt tiền cũng có tác dụng nhất định và vẫn thu được cho nhà nước 45%. Phải thực hiện từng bước thôi chứ không thể làm dứt điểm ngay một lúc được” - bà Thuỷ nói.

Ngược lại, đại biểu Dương Ngọc Hải - Viện trưởng VKSND TPHCM cho rằng ngoài lương, cán bộ, công chức, viên chức còn có những tài sản khác như người khác cho, tiền tiết kiệm, thừa kế,…

“Nếu không giải trình được nguồn gốc tài sản tăng thêm thì cũng không thể nói đây là tài sản tham nhũng. Có thể đây là tài sản vi phạm mà có, như buôn lậu chẳng hạn, nhưng không phải do tham nhũng. Bây giờ xử lý tài sản này, trong khi đó nghĩa vụ chứng minh theo luật hình sự là của nhà nước thì không ổn, ảnh hưởng tới quyền sở hữu tài sản của người khác”- ông Hải phân tích.

Ông Hải đánh giá cả 2 phương án mà Chính phủ đưa ra đều không ổn. “Vì sao lại đánh thuế 45% đối với tài sản không giải trình được nguồn gốc thì không lý giải được. Cho dù đóng thuế 45% thì có phải đã hợp thức hoá 55% còn lại?. Tôi e người tham nhũng thực sự muốn như vậy”- ông Hải nêu quan điểm.

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TPHCM).
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TPHCM).

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa nêu thực tế đáng báo động hiện nay là có không ít cán bộ kiểm toán, thanh tra lại trở thành những người tham nhũng.

“Người đi chống tham nhũng lại tham nhũng, chuyện này không phải không có, như vậy là vô hiệu hoá hoạt động chống tham nhũng. Chính những anh kiểm toán, thanh tra này lại đi ngã giá với đối tượng thanh tra. Ra kết luận thanh tra phác thảo rồi đưa cho đối tượng bị thanh tra coi, muốn thêm bớt gì phải “có điều kiện” này kia” -ông Nghĩa bức xúc.

“Cha mẹ, vợ con, anh em nhận quà thì lại không bị làm sao?”

Tại tổ Hà Nội, đại biểu Đào Thanh Hải - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội đánh giá việc mở rộng phạm vi phòng, chống tham nhũng ra ngoài khu vực nhà nước để phù hợp, tương thích với các quy định tại Bộ luật Hình sự 2015. Tuy nhiên mở rộng đến đâu phải cân nhắc thận trọng, đảm bảo tính khả thi.

“Rộng thì bao giờ cũng loãng”- ông Hải nói và đề nghị chỉ nên tập trung vào các lĩnh vực, đối tượng dễ phát sinh ra tham nhũng, để từ đó khoanh vùng đối tượng mở rộng cho hợp lý. Có như vậy mới đảm bảo được hiệu quả của công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng nhưng cũng đảm bảo hiệu quả hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp.

“Có nhiều ý kiến cho rằng nếu mở rộng đối tượng quá, có nhiều đoàn thanh tra ra, vào cũng sẽ ảnh hưởng sản sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp”- vị đại biểu Hà Nội bày tỏ .

Đại tá Đào Thanh Hải- Phó giám đốc Công an TP Hà Nội (Ảnh: QH).
Đại tá Đào Thanh Hải- Phó giám đốc Công an TP Hà Nội (Ảnh: QH).

Về mở rộng đối tượng, phạm vi kê khai tài sản, thu nhập, ông Hải cho rằng nếu mở rộng đối tượng sẽ khó khả thi, mang tính hình thức. “Tất cả cùng kê khai, sau đó cũng không có khả năng để kiểm tra, kiểm soát được. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả, không nên mở rộng đối tượng có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập một cách quá rộng như dự thảo. Thay vào đó nên thu hẹp, tập trung vào một nhóm đối tượng giữ vị trí quan trọng ở trung ương và địa phương và các lĩnh vực dễ phát sinh ra tội phạm tham nhũng”- ông Hải đề nghị.

Về quy định tặng quà và nhận quà tặng, đại biểu Nguyễn Hữu Chính- Chánh án TAND TP Hà Nội đề nghị phải có chế tài nhằm ngăn chặn người thân của họ nhận quà.

Theo khoản 1, Điều 22, “cơ quan, tổ chức, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức không được nhận quà tặng dưới mọi hình thức của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan đến công việc do mình giải quyết hoặc thuộc phạm vi quản lý của mình”.

“Vậy nếu người đó không trực tiếp nhận quà tặng, nhưng thông qua người thân thích của mình, như cha, mẹ, vợ, con, anh em ruột thịt để nhận quà thì lại không bị làm sao. Đây là kẽ hở mà trong thực tế đã xảy ra: người có chức vụ, quyền hạn không trực tiếp nhận tiền, nhưng thông qua người thân để nhận tiền. Hay tôi có chức vụ, quyền hạn, tôi không liên quan đến công việc hay phạm vi quản lý, nhưng tôi nhận tiền để tác động, vậy có bị cấm không?”- ông Chính băn khoăn và đề nghị phải bịt kẽ hở này, nếu không sẽ bị lợi dụng.

Bộ trưởng GTVT đề xuất xây dựng kho dữ liệu về tài sản cán bộ

Đại biểu Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đồng tình mở rộng đối tượng cán bộ kê khai tài sản: "Hôm nay anh là một cán bộ bình thường nhưng có thể 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm sau lại là cán bộ lãnh đạo. Do đó, theo dõi tài sản cán bộ phải theo dõi ngay từ đầu để sau này có cơ sở xử lý cán bộ nếu cán bộ đó vi phạm"

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, toàn bộ các dữ liệu đều có thể lưu trữ một cách dễ dàng. Nếu có được một dữ liệu lớn như vậy thì công tác phòng chống tham nhũng những năm sau này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

"Khi có một dữ liệu lớn như vậy thì các cơ quan phòng chống tham nhũng có thể căn cứ vào một số đố tượng có tài sản tăng bất thường hoặc có dư luận để tiến hành xem xét lại tài sản của cán bộ đó. Nếu đợi đến lúc bổ nhiệm mới bắt phải kê khai thì rõ ràng sẽ có một khoảng trống rất lớn và như thế thì việc kiểm soát tài sản của một cán bộ rất khó"-ông Thể nói.

T.Kha - P.Thảo - Q.Phong

MỚI NHẤT
Nghi vấn một thanh niên bị gỗ đè chết trong rừng
Nghi vấn một thanh niên bị gỗ đè chết trong rừng

(Dân trí) - Ngày 31/5, ông Nguyễn Thành Chung - Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô - cho biết, trên địa bàn vừa có vụ việc một người bị gỗ đè chết gần khu vực xã Đắk Rơ Nga, huyện Đắk Tô, giáp ranh với xã Đắk Ang, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 06:57

Vụ bêu tên người mua bán dâm: Kỷ luật trưởng, phó công an thị trấn
Vụ bêu tên người mua bán dâm: Kỷ luật trưởng, phó công an thị trấn

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Công an thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) bêu tên người mua bán dâm ở nơi công cộng, xảy ra hồi tháng 1/2018, Trưởng và Phó Công an thị trấn Dương Đông phải chịu kỷ luật bằng hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm, đồng thời cắt hết thi đua, khen thưởng trong năm 2018.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 06:51

Phó Chủ tịch Quốc hội: Làm đặc khu phải theo nguyên lý “dọn tổ đón phượng hoàng”
Phó Chủ tịch Quốc hội: Làm đặc khu phải theo nguyên lý “dọn tổ đón phượng hoàng”

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí bên hành lang Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trấn an “không quá lo lắng” với nhiều vấn đề đặt ra xung quanh việc xây dựng các đặc khu kinh tế. Các giả thiết đều đã được đặt ra trong quá trình làm luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt...

Thứ sáu, 01/06/2018 - 05:00

Kinh hãi dòng nước đen ngòm từ hồ tôm xả thẳng ra biển
Kinh hãi dòng nước đen ngòm từ hồ tôm xả thẳng ra biển

(Dân trí) - Vừa bị xử phạt 60 triệu đồng vì xả thải gây ô nhiễm môi trường, mới đây hồ nuôi tôm của Cty Cổ phần xây dựng Tiến Đạt tiếp tục xả thải gây ô nhiễm khiến người dân xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) hết sức bức xúc.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 04:00

Nghi án vợ giám đốc bị bắt cóc tống tiền: Công an loại trừ khả năng bắt cóc
Nghi án vợ giám đốc bị bắt cóc tống tiền: Công an loại trừ khả năng bắt cóc

(Dân trí) - Liên quan đến nghi án vợ một giám đốc doanh nghiệp lớn ở TP Đồng Hới bị bắt cóc, tống tiền 10 tỷ đồng, chiều 31/5, làm việc với phóng viên, Cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi tiến hành điều tra, bước đầu công an tỉnh này đã loại trừ khả năng bà P. bị bắt cóc.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 12:16

Giải cứu 3 mẹ con mắc kẹt trong ngôi nhà bốc cháy
Giải cứu 3 mẹ con mắc kẹt trong ngôi nhà bốc cháy

(Dân trí) - Phát hiện đám cháy bốc ra từ cửa hàng xe máy - xe đạp điện trên phố Lý Bôn, thành phố Thái Bình, người dân lập tức hô hoán nhau dập lửa, đồng thời điện báo cho cơ quan chức năng và giải cứu 3 mẹ con ở tầng 2 ngôi nhà bốc cháy.

Thứ năm, 31/05/2018 - 10:28

Cất bốc hài cốt liệt sĩ kèm tấm nhôm khắc tên cùng nhiều di vật
Cất bốc hài cốt liệt sĩ kèm tấm nhôm khắc tên cùng nhiều di vật

(Dân trí) - Một hài cốt liệt sĩ có kèm tên đã được lực lượng chức năng phát hiện, cất bốc tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Thứ năm, 31/05/2018 - 08:24

Khoảnh khắc xe đầu kéo húc văng xe khách khiến 14 người bị thương
Khoảnh khắc xe đầu kéo húc văng xe khách khiến 14 người bị thương

(Dân trí) - Vụ tai nạn xảy ra vào đêm ngày 30/5, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) khiến 12 hành khách trên xe, 2 người đang đứng bắt xe bị thương nặng.

Thứ năm, 31/05/2018 - 08:13

Bộ Nông nghiệp báo cáo Chính phủ vụ tạp chất cà phê nhuộm pin
Bộ Nông nghiệp báo cáo Chính phủ vụ tạp chất cà phê nhuộm pin

(Dân trí) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa có báo cáo gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về kết quả xác minh liên quan tới vụ phụ phẩm cà phê được nhuộm đen bằng pin ở tỉnh Đắk Nông và tiêu thụ ở tỉnh Bình Phước.

Thứ năm, 31/05/2018 - 07:46

Di chuyển an toàn quả bom “khủng” nặng hơn 100 kg
Di chuyển an toàn quả bom “khủng” nặng hơn 100 kg

(Dân trí) - Sau vài giờ, Đội rà phá bom mìn lưu động mới di chuyển được quả bom “khủng” từ khu vực biên giới về địa điểm tập kết.

Thứ năm, 31/05/2018 - 07:40

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 và thăm Canada
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 và thăm Canada

(Dân trí) - Nhận lời mời của Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Chính Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada từ ngày 8-10/6/2018.

Thứ năm, 31/05/2018 - 07:38

Gia “hạn chót” tháo dỡ công trình "khủng" xâm hại Tràng An
Gia “hạn chót” tháo dỡ công trình "khủng" xâm hại Tràng An

(Dân trí) - Ngày 31/5, Công ty CP Du lịch Tràng An vẫn chưa hoàn thành việc phá bỏ công trình "khủng" xâm hại di sản Tràng An sau hai lần cam kết. UBND tỉnh Ninh Bình đã có “tối hậu thư” yêu cầu, đến ngày 15/6 tới nếu doanh nghiệp không thực hiện xong công việc sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ.

Thứ năm, 31/05/2018 - 07:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Công an Phú Quốc thông tin chính thức vụ Phó giám đốc taxi nổ súng tại công ty
Công an Phú Quốc thông tin chính thức vụ Phó giám đốc taxi nổ súng tại công ty

(Dân trí) - Đại tá Lê Văn Mót - Trưởng Công an huyện Phú Quốc cho biết: “Việc nổ súng của ông Lê Huy Lý - Phó giám đốc Công ty cổ phần Nam Thắng Phú Quốc vào ngày 28/5 tại công ty sẽ bị xử phạt hành chính theo qui định. Hiện công an đang điều tra vì sao ông Lý có khẩu súng này”.

Thứ năm, 31/05/2018 - 06:48

Bộ Ngoại giao nói về việc tàu chiến Mỹ áp sát Hoàng Sa
Bộ Ngoại giao nói về việc tàu chiến Mỹ áp sát Hoàng Sa

(Dân trí) - Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã trả lời các câu hỏi về việc 2 tàu chiến của Mỹ đi vào khu vực 12 hải lí Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và việc Philippines xây dựng trái phép đường băng trên đảo Thị Tứ.

Thứ năm, 31/05/2018 - 06:09

Để dân xây nhà không phép ven sông, chủ tịch xã, phường phải chịu trách nhiệm
Để dân xây nhà không phép ven sông, chủ tịch xã, phường phải chịu trách nhiệm

(Dân trí) - “Từ nay, nếu để xảy ra tình trạng dân xây nhà không phép ven sông thì Chủ tịch UBND cấp xã, phường, thị trấn phải chịu trách nhiệm”, đó là nhấn mạnh của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tại cuộc họp sơ kết công tác phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn 5 tháng đầu năm 2018, chiều 31/5 tại UBND TP Cần Thơ.

Thứ năm, 31/05/2018 - 06:00

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật tại Hoàng Sa
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật tại Hoàng Sa

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt và không để tái diễn các hoạt động tương tự.

Thứ năm, 31/05/2018 - 04:46

4 người Việt bị cảnh sát Singapore bắt giữ do trộm cắp đồ
4 người Việt bị cảnh sát Singapore bắt giữ do trộm cắp đồ

(Dân trí) - Ngày 28/5 vừa qua, lực lượng chức năng Singapore đã bắt giữ 4 công dân Việt Nam do có hành động trộm cắp tại các trung tâm thương mại của nước này.

Thứ năm, 31/05/2018 - 04:30

10 “điểm đen” rình rập tai nạn trên tuyến đèo Nha Trang - Đà Lạt
10 “điểm đen” rình rập tai nạn trên tuyến đèo Nha Trang - Đà Lạt

(Dân trí) - Ngày 31/5, ông Tạ Thanh Tình, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.3 (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, hiện nay các nhà thầu đang khẩn trương gia cố, sửa chữa 10 “điểm đen” giao thông trên đèo Khánh Lê, thuộc quốc lộ 27C, còn gọi là đường Nha Trang - Đà Lạt.

Thứ năm, 31/05/2018 - 04:16

Ngư dân bắt được cá nghi là sủ vàng quý hiếm
Ngư dân bắt được cá nghi là sủ vàng quý hiếm

(Dân trí) - Một ngư dân tại Quảng Bình đi đánh lưới trên biển đã bắt được một con cá nặng 3,5kg nghi là sủ vàng quý hiếm. Toàn thân cá có vảy vàng óng ánh, đuôi cá vàng đỏ, đầu miệng cá đều có màu vàng.

Thứ năm, 31/05/2018 - 03:50

"Đọc kê khai tài sản của nhiều cán bộ chắc người dân sẽ không đồng tình"
"Đọc kê khai tài sản của nhiều cán bộ chắc người dân sẽ không đồng tình"

(Dân trí) - "Việc kê khai tài sản ta làm lâu nay hầu hết là “kê chỉ để đó thôi’. Đọc hồ sơ kê khai của nhiều người, kể cả các cán bộ cấp cao, tôi nghĩ nếu đưa ra cho nhân dân đọc thì người ta sẽ nhất định không đồng tình” – đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng phát biểu tại phiên thảo luận tổ về luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi chiều 31/5.

Thứ năm, 31/05/2018 - 03:45

Giám đốc doanh nghiệp lên tiếng vụ vợ bị bắt cóc, tống tiền 10 tỷ đồng
Giám đốc doanh nghiệp lên tiếng vụ vợ bị bắt cóc, tống tiền 10 tỷ đồng

(Dân trí) - Sáng 31/5, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông N.H.S, Giám đốc một công ty cơ khí đóng ở TP Đồng Hới, về thông tin nghi vấn vợ ông bị bắt cóc, tống tiền 10 tỷ đồng. Bước đầu, ông S. thừa nhận vợ ông “mất tích” một thời gian và có một nhóm “người lạ” liên tục gọi điện, nhắn tin cho ông đòi tiền chuộc.

Thứ năm, 31/05/2018 - 03:23

Vụ thai phụ “đẻ rơi” khi gặp tai nạn: Cả 3 mẹ con tử vong
Vụ thai phụ “đẻ rơi” khi gặp tai nạn: Cả 3 mẹ con tử vong

(Dân trí) - Lãnh đạo UBNB phường Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, vụ tai nạn liên quan đến chiếc xe máy chở 3 người (gồm: một phụ nữ mang bầu tháng thứ 8, bé gái khoảng 5 tuổi, người đàn ông cầm lái) đã khiến người phụ nữ, thai nhi và bé gái 5 tuổi tử vong.

Thứ năm, 31/05/2018 - 03:16

Hai xe khách va chạm rồi cùng lao vào bụi cây, hành khách hú vía
Hai xe khách va chạm rồi cùng lao vào bụi cây, hành khách hú vía

(Dân trí) - Hai chiếc xe khách đang chở 40 hành khách bất ngờ va chạm vào nhau rồi cùng lao vào quán, đâm vào bụi cây bên đường, hư hỏng nặng. Vụ tai nạn không làm ai bị thương nhưng hành khách được một phen hú vía.

Thứ năm, 31/05/2018 - 02:56

Phát hiện thêm 3 khách sạn xây dựng sai phép ở Đà Nẵng
Phát hiện thêm 3 khách sạn xây dựng sai phép ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Ngày 31/5, UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, trong tháng 5/2018, Quận đã có quyết định xử phạt tổng cộng 100 triệu đồng đối với 3 công trình khách sạn xây dựng sai phép (nâng tầng, thêm phòng nhiều hơn so với số tầng, phòng được cấp phép).

Thứ năm, 31/05/2018 - 02:16