Không hoãn hủy chặng đua F1 tại Hà Nội vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tuần trước Sở đã làm việc với công ty tổ chức chặng đua F1 ở Việt Nam và được khẳng định là không hoãn, không hủy chặng đua này.

Chiều 18/2, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Sở Du lịch Hà Nội nhận được nhiều câu hỏi về việc chặng đua xe F1 được tổ chức vào tháng 4 có bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hay không?

Trả lời câu hỏi trên, ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội - cho biết, tuần trước, Sở này đã làm việc với công ty tổ chức chặng đua F1 ở Việt Nam và được khẳng định là không hoãn, không hủy chặng đua này.

Không hoãn hủy chặng đua F1 tại Hà Nội vì dịch Covid-19 - 1

Phối cảnh với góc nhìn từ trên cao của đường đua với những vị trí giao cắt với khu dân cư và các công trình thể thao hiện có.

Theo ông Hiếu, chặng đua F1 là sự kiện thể thao nhưng có tác dụng rất tốt trong tuyên truyền quảng bá hình ảnh, du lịch Việt Nam. Hà Nội và Tổng Cục Du lịch cũng xác định chặng đua F1 là một nội dung trọng tâm, trọng điểm của lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2020.

“Chúng tôi đang cùng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch nỗ lực khắc phục những khó khăn do dịch bệnh gây ra để tổ chức tốt nhất chặng đua xe F1 diễn ra vào tháng tư 4”, ông Hiếu nói.

Lịch thi đấu dự kiến chặng đua F1 tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 3/4, là ngày chạy thử đường; ngày 4/4 là ngày chạy phân hạng quyết định vị trí xuất phát; ngày 5/4 là ngày thi đấu chính thức.

Thông tin về ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 đến ngành du lịch Hà Nội, ông Hiếu cho hay, hiện tình hình dịch bệnh đã tác động tương đối lớn đến quyết định của du khách trong việc hủy kế hoạch đi du lịch giai đoạn từ tháng 1- 4/2020.

Cụ thể, tính đến ngày 17/2, theo báo cáo nhanh tạm tính đã có gần 120.000 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, chủ yếu là khách đến từ Trung Quốc, còn lại là thị trường khác như Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ… Có hơn 15.000 lượt khách Việt Nam đã hủy tour đi du lịch nước ngoài.

Cũng tính đến ngày 17/2, số ngày phòng bị hủy là gần 30.700 ngày phòng, số lượng khách đặt đã thông báo hủy phòng là gần 42.800 lượt.

Quang Phong