Thứ sáu, 14/09/2018 - 18:42

Không có hiện tượng cá chết hàng loạt ở hồ Tây!

Dân trí

Quận Tây Hồ cho biết, quá trình đánh bắt (để giảm mật độ) cá ở hồ Tây chưa được thực hiện bài bản dẫn đến hiện tượng cá chết.

Lãnh đạo quận Tây Hồ cho hay, thông tin cá chết ở hồ Tây trong đêm 13/9 được vớt lên bờ để đưa đến khu xử lý chất thải Nam Sơn tiêu hủy là chưa chính xác.

Hiện đang có chủ trương đánh bắt cá ở hồ Tây để tiêu hủy nhằm giảm mật độ cá trong hồ. Quận Tây Hồ cho biết, do trong quá trình đánh bắt và vận chuyển cá đến nơi tiêu hủy chưa được thực hiện một cách khoa học, dẫn tới hiện tượng cá chết.

Khu vực tập kết cá sau khi đánh bắt
Khu vực tập kết cá sau khi đánh bắt

Trước thông tin cá chết, sáng 14/9, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Ban Quản lý hồ Tây đã xuống khu vực đường Nhật Chiêu thuộc phường Quảng An kiểm tra.

“Tôi khẳng định không có hiện tượng cá chết hàng loạt ở hồ Tây”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng cho biết, hiện một đơn vị đang đánh bắt cá ở hồ Tây theo phương án của Sở Xây dựng Hà Nội và Công ty Thoát nước.

“Hình ảnh cá chết tôi cũng xem rồi. Đó là khu vực tập kết sau đánh bắt cá ở hồ để chuyển đi”, ông Tuấn giải thích thêm.

Vào tháng 7 vừa qua, do thay đổi thời tiết cũng có hàng loạt cá chết ở hồ Tây. Những loại cá như: lành canh, rô phi, trôi, chép… đã bị chết nổi ở một số góc hồ.

Trước đó, vào tháng 10/2016, hồ Tây xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt. Khoảng hơn 200 tấn cá chết được vớt đem đi tiêu hủy.

Quốc Vinh