Hà Nội:
Không có chất tạo bọt và formol trong cà phê, bún
Ngày 27/9, Sở Y tế Hà Nội đã công bố kết luận không tìm thấy chất tạo bọt lauryl sunfat trong cà phê, không thấy formol, hàn the... trong bún, sau khi kiểm tra 6 mẫu cà phê, 14 mẫu bún tươi lấy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh ở nội và ngoại thành.
Từ kết quả này, Sở Y tế Hà Nội kết luận các mẫu bún, cà phê được kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm.
Sau khi có thông tin một số nhà hàng sử dụng bột nhừ, bột cọ nhà vệ sinh trong các sản phẩm ninh, nấu, Sở Y tế cũng đã lấy một số mẫu gà tần, thực phẩm chín khác để kiểm tra. Kết quả kiểm tra sẽ được công bố cuối tháng này.
Theo L.Anh
Tuổi Trẻ