Hà Tĩnh:

Không chủ quan về công tác bảo vệ môi trường tại Formosa

Dân trí Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh ngày 19/11, đoàn công tác Trung ương do Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dẫn đầu đã có chuyến thị sát hoạt động sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Formosa.
>>Sẽ lập hệ thống quan trắc, cảnh báo môi trường quanh khu vực hoạt động của Formosa
>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát Formosa Hà Tĩnh

Hoàn thành trên 85% khối lượng hạng mục dập ướt sang dập khô

Tham gia cùng đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) Trần Quý Kiên, lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương. Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn dẫn đầu lãnh đạo tỉnh này.

Tại Nhà máy Formosa Hà Tĩnh, Trưởng ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng đoàn đã đi thị sát khu vực hồ chỉ thị sinh học, lò cao số 2, trung tâm điều khiển, dây chuyển sản xuất thép cuộn và cảng Sơn Dương.

Không chủ quan về công tác bảo vệ môi trường tại Formosa - Ảnh 1.

Trưởng ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dẫn đầu đoàn công tác Trung ương thị sát khu liên hợp gang thép Formosa.

 

Không chủ quan về công tác bảo vệ môi trường tại Formosa - Ảnh 2.

...và tham quan thực tế hạng mục hồ chỉ thị sinh học

Tiếp đó, đoàn đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Công ty Hưng nghiệp Fornosa Hà Tĩnh, chủ đầu tư khu liên hợp.

Báo cáo với đoàn về công tác đảm bảo môi trường, lãnh đạo FHS cho biết, đến nay, công ty đã hoàn thành trên 85% khối lượng của hạng mục dập ướt sang dập khô - hạng mục cuối cùng của 53 lỗi vi phạm mà công ty buộc phải khắc phục theo yêu cầu của Chính phủ Việt Nam sau sự cố môi trường gây hậu quả rất nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2016.

Cùng với đó, FHS cũng đã hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường và đã được Bộ TN&MT kiểm tra xác nhận.

Về tình hình sản xuất kinh doanh, đến nay, Formosa Hà Tĩnh đã hoàn thành 23 hạng mục sản xuất. Đặc biệt, sau khi lò cao số 2 đi vào vận hành đã nâng cao năng lực sản xuất của công ty.

Tính đến cuối tháng 10/2018, sản lượng thép của cả nhà máy đạt khoảng 3,96 triệu tấn, nộp ngân sách 6.200 tỷ đồng; dự kiến, sản lượng thép cả năm 2018 đạt 5 triệu tấn, doanh thu ước đạt 2,6 tỷ USD.

Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, Formosa Hà Tĩnh tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Hiện tại, có 7.700 lao động đang làm việc tại Dự án Khu liên hợp Gang thép và cảng Sơn Dương Formosa.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Kinh tế Trung ương (Trưởng ban) Nguyễn Văn Bình ghi nhận những nỗ lực của Formosa Hà Tĩnh trong công tác khắc phục các công trình, hạng mục bảo vệ môi trường và công khai các kết quả giám sát nước thải, khí thải cho người dân theo dõi.

Không chủ quan về công tác bảo vệ môi trường tại Formosa - Ảnh 3.

Trưởng ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và đoàn làm việc với lãnh đạo Công ty Hưng nghiệp Fornosa Hà Tĩnh. Trong buổi làm việc của đoàn công tác, lãnh đạo Hà Tĩnh đã được nhắc nhở tuyệt đối không được chủ quan vấn đề bảo vệ môi trường, tránh lặp lại sự cố đáng tiếc.

 

Trưởng ban Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những kết quả trong sản xuất, kinh doanh của công ty Formosa Hà Tĩnh, đặc biệt là sau khi đưa lò cao số 2 đi vào vận hành, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động; đóng góp ngân sách; góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

"Những kết quả SXKD của FHS không chỉ làm tăng trưởng cho công ty mà còn đóng góp vào tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam. Hiện, FHS đã có nhà máy sản xuất thép lớn nhất khu vực. Vì vậy, đề nghị FHS tiếp tục đầu tư, kêu gọi các doanh nghiệp vệ tinh vào đầu tư phát triển cụm ngành công nghiệp hậu thép tại KKT Vũng Áng" – Trưởng ban Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương khẳng định, chủ trương xuyên suốt của Đảng, nhà nước Việt Nam là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài vào hoạt đông, kinh doanh trên lãnh thổ. Tuy nhiên, bên cạnh phát triển kinh tế phải chú trọng tới bảo vệ môi trường.

“Chúng tôi mong muốn các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Formosa coi trách nhiệm bảo vệ môi trường tại Việt Nam như đối với quốc gia mình. Formosa Hà Tĩnh cần tiếp tục đổi mới công nghệ tốt hơn nữa, đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam và thế giới” – Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh.

Không được phép chủ quan

Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị cấp ủy, chính quyền Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với các bộ, ban, ngành giám sát việc đảm bảo môi trường của Formosa Hà Tĩnh, kịp thời phát hiện sớm các tồn tại để xử lý; thường xuyên trao đổi, làm việc với Formosa để nắm bắt, tháo gỡ vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải; giữ gìn ANTT để nhà đầu tư yên tâm sản xuất, kinh doanh…

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên cho rằng: Từ sau sự cố Formosa Hà Tĩnh, vấn đề môi trường đã trở thành vấn đề chính trị, xã hội lớn được toàn xã hội quan tâm. Bộ TN&MT đã khẩn trương phối hợp với các ban, bộ, ngành, địa phương tập trung xử lý.

Theo kết quả kiểm tra của các ban, bộ, ngành, đến nay doanh nghiệp đã đáp ứng được yêu cầu về bảo vệ môi trường gần như đảm bảo. Nhà máy đã đi vào hoạt động, bước đầu đạt công suất 65 ngàn tấn đã khẳng định việc phối hợp xử lý trong thời gian qua là chính xác, một mặt thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật nhưng mặt khác tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp trong vấn đề xử lý môi trường.

“Các yêu cầu của đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra, giám sát khẳng định các nguồn thải đã được xử lý, giám sát, cập nhật online thường xuyên đến cán bộ môi trường, cơ quan quản lý. Khiếm khuyết duy nhất hiện nay cần phải tập trung thực hiện là chuyển công nghệ từ cốc ướt sang khô. Theo kế hoạch báo cáo của doanh nghiệp thì đến nay đã nhập thiết bị chuyển đổi và dự kiến sẽ hoàn thành khoảng 85% hạng mục trong tháng 3/2019”, Thứ trưởng Trần Quý Kiên cho biết.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên cũng khẳng định theo kết quả kiểm tra độc lập của các bộ ngành, hiện nay các chỉ số môi trường ở vùng biển xẩy ra sự cố đã đạt được ngưỡng an toàn, hệ sinh thái biển đang được phục hồi nhanh chống. Dựa trên các chỉ số phân tích thì nước thải của Formosa Hà Tĩnh hiện nay không ảnh hưởng đến môi trường biển.

Không chủ quan về công tác bảo vệ môi trường tại Formosa - Ảnh 4.

 

Với yêu cầu tiên quyết là bảo đảm an toàn tuyệt đối trong hoạt động xây dựng, vận hành nhà máy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên nhấn mạnh Formosa Hà Tĩnh phải tuân thủ tuyệt đối mọi yêu cầu, quy định của cơ quan quản lý Nhà nước về kiểm soát môi trường, bảo đảm an toàn trong sản xuất, vận hành nhà máy.

“Phải duy trì chế độ kiểm soát môi trường đặc biệt nghiêm ngặt, bảo đảm không để xảy ra bất cứ sự cố môi trường nào. Mặc dù nhà máy đã tiến hành khắc phục các lỗi, chúng ta có quyền tin tưởng nhưng tuyệt đối không được chủ quan”, Thứ trưởng đặc biệt lưu ý.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, đơn giản hóa các thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, Thứ trưởng Trần Quý Kiên cho biết, vừa qua Bộ TN&MT ký văn bản 02 phân cấp thực hiện. Theo đó, phế liệu thép nhập khẩu cho nhà máy giao UBND tỉnh, Sở TN&MT cấp phép và đặc biệt lưu ý thêm việc cấp phép phải được thực hiện chặt chẽ, tránh những chuyện đáng tiếc xẩy ra.

Không chủ quan về công tác bảo vệ môi trường tại Formosa - Ảnh 5.

Formosa Hà Tĩnh đã vận hành thử nghiệm lò cao số 2 vào ngày 18/5/2018.

 

Đề cập đến kiểm soát chất thải rắn, hiện nay chất thải rắn Formosa Hà Tĩnh được quản lý theo đúng quy định của pháp luật nhưng vẫn còn đang vướng vấn đề xử lý xỉ thép. Ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết thêm: Formosa có hai lò cao hoạt động, mỗi năm thải ra khoảng gần 1 triệu tấn xỉ thép. Vừa qua, doanh nghiệp đã nỗ lực phối hợp với Bộ Xây dựng đã ban hành một số quy định hợp quy là rải đường giao thông, làm cốt làm nền đường, tuy nhiên, ngành giao thông chưa ban hành quy chuẩn này vào làm vật liệu đường nên các bộ ngành theo chức năng phải tham gia phối hợp giải quyết.

“Còn liên quan đến 28 nghìn tấn rác thải hỗn hợp, hiện nay Bộ Tài nguyên Môi trường yêu cầu doanh nghiệp phải lưu vào kho để chờ có phương án giải quyết, tuyệt đối đảm bảo môi trường, phù hợp với yêu cầu”, ông Hoàng Văn Thức phát biểu.

Hà Phương

MỚI NHẤT
Ngư dân bắt được cá dài hơn 1m, nghi là sủ vàng quý hiếm
Ngư dân bắt được cá dài hơn 1m, nghi là sủ vàng quý hiếm

(Dân trí) - Một con cá nặng 12kg, dài 1,1 m, trên lưng có nhiều vảy màu vàng óng ánh, được cho là cá sủ vàng, vừa dính lưới ngư dân Quảng Trị.

Thứ tư, 21/11/2018 - 03:45

Hà Nội mưa rét do ảnh hưởng không khí lạnh
Hà Nội mưa rét do ảnh hưởng không khí lạnh

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối nay (21/11) ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Thời tiết Hà Nội từ chiều tối và đêm nay có mưa, mưa rào; trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C.

Thứ tư, 21/11/2018 - 03:33

Kỷ luật hàng loạt CSGT Hà Nội “làm luật như ảo thuật”
Kỷ luật hàng loạt CSGT Hà Nội “làm luật như ảo thuật”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một số CSGT Hà Nội “làm luật như ảo thuật”, Công an Hà Nội vừa công bố quyết định kỷ luật với các hình thức giáng cấp bậc hàm, cảnh cáo, khiển trách, cắt thi đua, cho nghỉ hưu sớm... với nhiều cán bộ, chiến sĩ CSGT trực tiếp sai phạm và liên đới.

Thứ tư, 21/11/2018 - 03:31

Chủ quán cà phê tá hỏa phát hiện nhân viên treo cổ trên tầng 2
Chủ quán cà phê tá hỏa phát hiện nhân viên treo cổ trên tầng 2

(Dân trí) - Ngày 21/11, tin từ Công an tỉnh Cà Mau, đơn vị vừa điều tra làm rõ một vụ chết người xảy ra trên địa bàn phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Thứ tư, 21/11/2018 - 03:30

Thủy điện Sông Bung 2 được phép tích nước nhưng... không có nước để tích
Thủy điện Sông Bung 2 được phép tích nước nhưng... không có nước để tích

(Dân trí) - Dù đã được phép tích nước sau hơn 2 năm xảy ra sự cố nhưng thủy điện Sông Bung 2 lại không có nước để tích mặc dù đang là giữa mùa mưa ở khu vực Trung Trung bộ và tỉnh Quảng Nam.

Thứ tư, 21/11/2018 - 03:13

Đà Nẵng đang làm quy trình xóa tên đảng viên đối với Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP
Đà Nẵng đang làm quy trình xóa tên đảng viên đối với Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP

(Dân trí) - Ban Tổ chức Quận uỷ Hải Châu, TP Đà Nẵng đang làm quy trình xoá tên đảng viên đối với ông Huỳnh Tấn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố. Lý do là ông Vinh đã không tham gia sinh hoạt đảng từ năm 2014.

Thứ tư, 21/11/2018 - 03:08

Hà Nội sẽ “mặc đồng phục” cho 20.000 xe taxi
Hà Nội sẽ “mặc đồng phục” cho 20.000 xe taxi

(Dân trí) - Theo lộ trình TP Hà Nội dự kiến đến năm 2026 sẽ thống nhất màu sơn chung đối với hơn 20 ngàn xe taxi của khoảng 60 hãng đang hoạt động trên địa bàn.

Thứ tư, 21/11/2018 - 02:58

Hà Nội: Ô tô húc văng người đi bộ rồi “san bằng” quán nước
Hà Nội: Ô tô húc văng người đi bộ rồi “san bằng” quán nước

(Dân trí) - Chiếc ô tô con màu đen đang chầm chậm di chuyển từ trong ngõ ra thì bất ngờ tăng tốc húc trúng vào người đàn ông đang đi bộ rồi “san phẳng” một quán nước nhỏ. Sự việc khiến ít nhất 3 người bị thương nặng.

Thứ tư, 21/11/2018 - 02:27

Chủ tịch huyện xuống làm chuyên viên sau nhiều tai tiếng
Chủ tịch huyện xuống làm chuyên viên sau nhiều tai tiếng

(Dân trí) - Ngoài việc để gia đình vay số tiền lớn không có khả năng trả nợ, ông Nguyễn Ngọc Long, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức còn mắc sai phạm trong việc ký giấy chứng nhận quyền sử dụng không đúng, nâng đỡ người nhà và “có lối sống không trong sáng”.

Thứ tư, 21/11/2018 - 01:58

Mãn nhãn với "Nhất Tọa Kinh Thiên" hơn 100 năm tuổi, giá hơn 5 tỷ đồng
Mãn nhãn với "Nhất Tọa Kinh Thiên" hơn 100 năm tuổi, giá hơn 5 tỷ đồng

(Dân trí) - Cây sanh "Nhất Tọa Kinh Thiên" (hay có tên gọi khác là "Dáng làng Nhất Phúc") có tuổi đời hơn 100 năm, từng được định giá 5 tỷ đồng, hiện được trưng bày tại triển lãm sinh vật cảnh Việt Nam trong khuôn khổ Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2018, tổ chức tại làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Thứ tư, 21/11/2018 - 01:23

Nghỉ lễ 20/11, học sinh lớp 7 tắm biển mất tích
Nghỉ lễ 20/11, học sinh lớp 7 tắm biển mất tích

(Dân trí) - Được nghỉ lễ 20/11, một học sinh lớp 7 Trường THCS Phước Lộc (huyện Tuy Phước, Bình Định) cùng nhóm bạn đi chơi, sau đó xuống tắm biển tắm thì bị sóng biển cuốn ra xa mất tích.

Thứ tư, 21/11/2018 - 01:11

Cộng đồng mạng “lùng sục” người đàn ông lái ô tô vứt hàng chục bao rác ra đường
Cộng đồng mạng “lùng sục” người đàn ông lái ô tô vứt hàng chục bao rác ra đường

(Dân trí) - Cộng đồng mạng tại khu vực Hà Tĩnh đang hết sức phẫn nộ, sục sôi tìm kiếm người đàn ông điều khiển ô tô thản nhiên dừng xe vứt từng bao rác xuống lề đường ở thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Thứ tư, 21/11/2018 - 01:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm hai sĩ quan Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình
Thêm hai sĩ quan Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình

(Dân trí) - Chiều 20/11, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã trao quyết định và giao nhiệm vụ cho hai sĩ quan đi làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình (GGHB) Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Thứ tư, 21/11/2018 - 10:20

Khai thác than núp bóng nghĩa trang: Huyện Hoành Bồ "loanh quanh"
Khai thác than núp bóng nghĩa trang: Huyện Hoành Bồ "loanh quanh"

(Dân trí) - Hàng loạt vi phạm tại dự án đã được chỉ rõ. Chính quyền xã, huyện, tỉnh cũng đều thừa nhận doanh nghiệp đã đào bới vượt diện tích cho phép và tự ý thu hoạch than. Thế nhưng khi bị “truy” về lượng than đã “bốc hơi”, ai chịu trách nhiệm, thì lãnh đạo huyện Hoành Bồ lại tỏ ra lúng túng, trả lời loanh quanh, thậm chí không trả lời được.

Thứ tư, 21/11/2018 - 10:09

Sở VH-TT&DL Cà Mau bổ nhiệm 2 Phó Chánh Văn phòng sai quy định
Sở VH-TT&DL Cà Mau bổ nhiệm 2 Phó Chánh Văn phòng sai quy định

(Dân trí) - Qua thanh tra, Thanh tra tỉnh Cà Mau đã phát hiện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Cà Mau bổ nhiệm mới 2 Phó Chánh Văn phòng chưa đúng quy định.

Thứ tư, 21/11/2018 - 09:44

Gói thầu hàng trăm tỷ tại Học viện Cán bộ TPHCM có dấu hiệu “thông đồng”
Gói thầu hàng trăm tỷ tại Học viện Cán bộ TPHCM có dấu hiệu “thông đồng”

(Dân trí) - Kết luận thanh tra cho thấy tư vấn quản lý dự án và tư vấn đấu thầu có dấu hiệu “thông đồng” trong việc báo cáo lựa chọn nhà thầu không đáp ứng yêu cầu hồ sơ mời thầu. Sự việc xảy ra tại gói thầu hàng trăm tỷ đồng của Học viện Cán bộ TPHCM.

Thứ tư, 21/11/2018 - 08:52

Vụ chở cây “siêu khủng”: Xử phạt 12,5 triệu đồng, buộc cắt bớt ngọn cây
Vụ chở cây “siêu khủng”: Xử phạt 12,5 triệu đồng, buộc cắt bớt ngọn cây

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cây “siêu khủng” lưu thông trên quốc lộ 19, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã ký quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Thứ tư, 21/11/2018 - 08:04

Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại “made in Việt Nam” đầu tiên của Giáo sư 81 tuổi
Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại “made in Việt Nam” đầu tiên của Giáo sư 81 tuổi

(Dân trí) - "Lò đốt chất thải công nghiệp nguy hại" là kết quả nghiên cứu của Đề tài khoa học công nghệ do Bộ KH-CN&MT giao cho GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng chủ trì, 2 cán bộ khoa học tham gia chính là PGS.TS Vũ Công Hòe và PGS.TS Nguyễn Bá Toại. Đề tài được thực hiện trong 2 năm 2003 - 2004, với tổng kinh phí là 700 triệu đồng.

Thứ tư, 21/11/2018 - 07:37

Đà Nẵng thí điểm ứng dụng Chatbot vào cung cấp thông tin dịch vụ công
Đà Nẵng thí điểm ứng dụng Chatbot vào cung cấp thông tin dịch vụ công

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định tiếp nhận dự án Xây dựng và thí điểm Chatbot trong cung cấp thông tin dịch vụ công trên địa bàn thành phố Đà Nẵng do Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam tài trợ với tổng giá trị gần 420 triệu đồng.

Thứ tư, 21/11/2018 - 01:35

100 triệu USD đóng tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam
100 triệu USD đóng tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind khẳng định, hợp tác quốc phòng- an ninh đang ngày càng hiệu quả và là trụ cột của quan hệ song phương, hoan nghênh tiến độ triển khai gói tín dụng 100 triệu USD đóng tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam.

Thứ ba, 20/11/2018 - 10:05

Việt Nam là trụ cột trong chính sách “Hành động hướng Đông” của Ấn Độ
Việt Nam là trụ cột trong chính sách “Hành động hướng Đông” của Ấn Độ

(Dân trí) - Tổng thống Ấn Độ nhấn mạnh Việt Nam là trụ cột trong chính sách “Hành động hướng Đông” của Ấn Độ, là đối tác then chốt của Ấn Độ trong ASEAN. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh lập trường của Ấn Độ về Biển Đông thời gian qua và đề nghị Ấn Độ tiếp tục ủng hộ về vấn đề này.

Thứ ba, 20/11/2018 - 09:30

Bạc Liêu hợp nhất Sở Giáo dục với Sở Khoa học và công nghệ
Bạc Liêu hợp nhất Sở Giáo dục với Sở Khoa học và công nghệ

(Dân trí) - Ngày 20/11, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức công bố quyết định hợp nhất Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Thứ ba, 20/11/2018 - 09:15

Nhân tài Đất Việt 2018 vinh danh 2 sản phẩm CNTT xuất sắc nhất
Nhân tài Đất Việt 2018 vinh danh 2 sản phẩm CNTT xuất sắc nhất

(Dân trí) - Hai nhóm tác giả của 2 sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc nhất của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 vỡ oà hạnh phúc khi được ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương xướng tên tại Cung hữu nghị Việt Xô.

Thứ ba, 20/11/2018 - 06:30

Hai xe khách bốc cháy dữ dội trong bến xe
Hai xe khách bốc cháy dữ dội trong bến xe

(Dân trí) - Chiều 20/11, hai xe khách bị bốc cháy trơ khung khi đang đỗ trong bến xe trung tâm TP Đà Nẵng. Hàng loạt xe khách đỗ gần được các tài xế vội vàng điều khiển tháo chạy tránh hoả hoạn.

Thứ ba, 20/11/2018 - 06:00