1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Hà Tĩnh:

Khởi tố vụ xe ô tô tông chết 3 cháu nhỏ

(Dân trí) - Sáng ngày 11/7, Đại úy Lê Viết Đường, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án xe ô tô tông xe đạp điện khiến 3 cháu bé tử vong.

Vào khoảng 19h tối 9/7, 3 cháu nhỏ Nguyễn Thị Dung (SN 2007), Nguyễn Thị Khánh Hiền (SN 2007) và Trần Hải Đăng (SN 2016) đang đi xe đạp điện di chuyển theo hướng từ thị trấn Cẩm Xuyên về xã Cẩm Nam, đến huyện lộ 5 đoạn qua địa phận giáp ranh giữa 2 xã Cẩm Yên và Cẩm Huy (huyện Cẩm Xuyên) thì bất ngờ bị xe ô tô BKS 30E-41382 do tài xế Bùi Mạnh Tùng (SN 1986, trú Hà Nội) điều khiển tông mạnh từ phía sau.

Khởi tố vụ xe ô tô tông chết 3 cháu nhỏ - 1

Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 cháu nhỏ tử vong.

Báo cáo ban đầu của cơ quan điều tra, sau khi xảy ra va chạm, tài xế xe ô tô đã dừng lại để tìm kiếm các nạn nhân nhưng do trời tối, không quen địa bàn nên không tìm thấy.

Một lúc sau, người dân sống ở gần hiện trường vụ tai nạn đến tìm kiếm thì phát hiện cả 3 cháu bé tử vong dưới mương thoát nước.

Tài xế Bùi Mạnh Tùng sau đó đã chủ động đến trình diện với cơ quan công an.

Kết luận ban đầu của cơ quan điều tra, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm nói trên là do tài xế Bùi Mạnh Tùng không làm chủ được tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn nên đã tông vào phương tiện chạy liền trước.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế Tùng là 0 mg/lít khí thở và test tình trạng sử dụng chất ma túy là âm tính đối với các chất ma túy.

“Hiện chúng tôi mới chỉ khởi tố vụ án, còn chưa có quyết định khởi tố bị can bởi còn nhiều điều phải làm rõ, cần thời gian giám định" - Đại úy Lê Viết Đường cho hay.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tiến Hiệp