Hà Tĩnh:

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ địa chính “móc túi” dân nghèo

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đăng tải các bài điều tra phản ánh tiêu cực của ông Nguyễn Văn Hiệp, cán bộ địa chính xã Kỳ Hoa, CQĐT Công an huyện Kỳ Anh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Hiệp.

Trước đó, như Dân trí đã đăng tải qua hai bài viết “Cán bộ địa chính xã bị tố móc túi dân nghèo” và “Cán bộ địa chính xã móc túi dân vẫn ung dung tại vị”, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, sơ hở của chính quyền xã Kỳ Hoa, ông Nguyễn Văn Hiệp đã tự ý thu tiền làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhiều hộ dân vượt quá quy định, nhập nhằng thu chi để bòn rút tiền ngân sách của xã. Số tiền sai phạm của ông Hiệp lên đến hàng trăm triệu đồng.
Ông Nguyễn Văn Hiệp lúc còn tại vị
Ông Nguyễn Văn Hiệp lúc còn tại vị
 
Chính quyền xã Kỳ Hoa đã thành lập đoàn thanh tra và đã có kết luận về những sai phạm của vị cán bộ địa chính này. Vụ việc sau đó được chính quyền xã Kỳ Hoa chuyển cho CQĐT Công an huyện Kỳ Anh thụ lý.

Sau quá trình điều tra, xét thấy hành vi tiêu cực của ông Hiệp đã đủ yếu tố cấu thành tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” được quy định tại điều 128 BLHS, Công an huyện Kỳ Anh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với vị cán bộ địa chính tham lam này.

Được biết, Nguyễn Văn Hiệp sinh năm 1979, được UBND xã Kỳ Hoa tiếp nhận, giao nhiệm vụ làm cán bộ phụ trách địa chính từ năm 2003.

Minh Đức

Đang được quan tâm