Khóa “tình yêu” trên cầu Long Biên… biến mất

Cả nghìn chiếc khóa “tình yêu” treo tòng teng trên thành cầu Long Biên đã hoàn toàn…. biến mất.


Khóa “tình yêu” trên cầu Long Biên… biến mất - 1

Đoạn thành cầu này trước đây có rất nhiều khóa "tình yêu"
 
Khóa “tình yêu” trên cầu Long Biên… biến mất - 2

 ...giờ trở nên "sạch sẽ"...

 

Nhiều năm lại đây, bắt chước từ những bộ phim tình cảm nước ngoài, “teen” Hà Nội thường mang khóa lên cầu Long Biên, bấm từng đôi khóa vào thành cầu rồi ném chìa khóa xuống sông, để thể hiện tình cảm với nhau.

 

Trên những đôi khóa ấy, giới trẻ thường viết tên, hay những lời lẽ tình cảm dành cho nhau. Họ chọn cầu Long Biên vì cây cầu này có lan can sắt nhỏ, dễ bấm khóa; ngoài ra chỉ có xe máy và xe đạp qua lại, ít nguy hiểm hơn những cây cầu bê-tông khác, sau khi bấm khóa có thể đứng tự tình với nhau….

 

Trải qua năm tháng, số lượng “tình yêu” treo tòng teng trên thành cầu Long Biên lên đến cả nghìn chiếc, với đủ chủng loại khóa: khóa dây, khóa bấm, khóa vòng, khóa mở chìa, khóa mở bằng mã, khóa nội, khóa ngoại….

 

Đoạn cầu chính giữa sông Hồng là nơi tập trung nhiều khóa tình yêu nhất, đứng ở đây ném chìa đảm bảo rơi thẳng xuống sông, không sợ bị lạc vào bãi bồi giữa sông. Ở những vị trí đẹp, có đến hàng chục đôi khóa bấm “chen chúc” nhau, có những chiếc khóa đã tồn tại trên thành cầu đến 5- 6 năm.

 

Gần đây, không rõ vì lý do gì, toàn bộ số khóa “tình yêu” đã hoàn toàn biến mất, trả lại vẻ nguyên thủy cho cây cầu già cỗi. Có người bảo đơn vị quản lý cây cầu ra tay “dọn dẹp”, lại có người bảo thợ khóa đến gỡ hết đem về bán… Thực tế vẫn còn một vài chiếc khóa bám trên thành cầu mà khả năng do thợ khóa cũng “bó tay” vì… gỉ sét; ngoài ra cũng có những cặp khóa mới toanh, được đôi “thanh mai, trúc mã” nào đó mới bấm vào.

 

Theo Cao Minh

An Ninh Thủ Đô

Đang được quan tâm