Đà Nẵng:

Kho xăng dầu Mỹ Khê lại “phát hỏa”

(Dân trí) - Ngày thứ 2 liên tiếp, kho xăng dầu Mỹ Khê (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) bốc hỏa. Vụ cháy mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng lại xảy ở địa điểm nhạy cảm làm người dân hoang mang.

Kho xăng dầu Mỹ Khê lại “phát hỏa” - 1
Khói đen ngùn ngụt từ vụ cháy vào sáng ngày 10/5 khiến nhiều người hoảng sợ

Khoảng 7h30 phút sáng 10/5, một đám khói đen mịt mù bốc lên từ phía trong tường rào khu vực kho xăng dầu Mỹ Khê. Một số người dân đi tập thể dục ven biển cho biết, đám cháy và cột khói xuất hiện tại vị trí gần bồn xăng phía cuối tường rào (phía đường Trường Sa), nơi lực lượng công nhân đang tiến hành tháo dỡ.

Theo một số công nhân cho biết, việc xuất hiện khói và cháy là do họ dọn dẹp, đốt cặn dầu còn lại trong bồn trước khi thi công để đảm bảo an toàn khi hàn cắt, tháo dỡ.

Theo quan sát, những bồn xăng nơi đây đã được hút cạn xăng, hiện đơn vị chức năng đang tháo dỡ để hoàn trả mặt bằng. Tuy nhiên, đám cháy xảy ra tại khu vực nhạy cảm khiến nhiều du khách có mặt tại khu vực lân cận hoảng loạn chạy ra đường.

Điều đáng nói, khoảng 9h hôm qua (9/5) kho xăng dầu này cũng xảy ra hỏa hoạn khi các công nhân của Xí nghiệp cơ khí và xây lắp Hà Nội tiến hành tháo dỡ bồn chứa xăng thì bị bén lửa. Lửa cháy lan ra lớp vỏ sơn bên ngoài của một bồn chứa phía cuối kho.

Công Bính