1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Ninh Bình:

Khen thưởng CSGT truy bắt nhóm thanh niên đánh võng, rú còi trên đường

(Dân trí) - Ngày 26/2, Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho hai chiến sĩ CSGT có thành tích xuất sắc trong việc truy bắt nhóm thanh niên vi phạm luật giao thông, chống đối, thách thức người thi hành công vụ.

Theo đó, hai chiến sĩ CSGT Công an huyện Hoa Lư được Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình tặng giấy khen là Trung úy Nguyễn Quốc Đạt và Thiếu úy Lê Ngọc Tiến, thuộc Đội Cảnh sát giao thông – Công an huyện Hoa Lư.

Trước đó, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Tràng An, Trung úy Đạt và Thiếu úy Tiến phát hiện nhóm thanh niên nam, nữ điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng.


Trung úy Đạt và Thiếu úy Tiến vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc truy bắt nhóm quái xế.

Trung úy Đạt và Thiếu úy Tiến vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc truy bắt nhóm "quái xế".

Hai chiến sĩ ra hiệu lệnh yêu cầu dừng phương tiện, nhưng nhóm thanh niên không chấp hành và có hành động bấm còi inh ỏi, rú ga thách thức lực lượng làm nhiệm vụ. Nhóm thanh niên này sau đó kéo ga phóng vù vù trên đường.

Trung úy Đạt và Thiếu úy Tiến xác định, nếu không ngăn chặn kịp thời hành vi của các đối thượng sẽ gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông nên đã quyết định truy bắt bằng được các đối tượng.

Truy đuổi khoảng 2km, xe của hai chiến sĩ CSGT đã dừng 1 mô tô vi phạm, trên xe có 2 thanh niên nam nữ. Lúc này, hai thanh niên trên xe xuống chống đối người làm nhiệm vụ, đồng thời hô hoán, vu vạ “công an đánh người”.

Chiến sĩ Đạt và Tiến đã giữ bình tĩnh, đúng tư thế, lễ tiết, tác phong người Công an nhân dân trong khi thi hành nhiệm vụ. Hai thanh niên này sau đó đã kêu nhóm bạn đến, có hành vi chống đối, thách thức các chiến sĩ CSGT để giải cứu bạn.

Trước thái độ thách thức chửi bới, vu khống của 2 đối tượng vi phạm cùng nhóm bạn đi cùng, hai chiến sĩ CSGT vẫn cương quyết lập biên bản, tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình biểu dương, đánh giá cao tinh thần, thái độ ý thức, kiên quyết đấu tranh với hành vi vi phạm vì bình yên, sự an toàn của người dân của cán bộ chiến sỹ lực lượng CSGT Hoa Lư. Thay mặt Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Khoa đã trao giấy khen cho Trung úy Đạt và Thiếu úy Tiến.

Cùng ngày, Công an huyện Hoa Lư cũng đã đến trao quà của Công an tỉnh và Công an huyện cho chị Đào Thị Thúy và anh Trần Trí Hướng (trú thành phố Nam Định), đây là những người đã quay lại hình ảnh CSGT truy bắt nhóm thanh niên vi phạm luật, sau đó cung cấp tư liệu hình ảnh để góp phần điều tra làm rõ vụ việc.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 23/2, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại hình ảnh CSGT Ninh Bình truy đuổi nhóm thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, bóp còi inh ỏi trên đường. Khi bị CSGT truy đuổi, bắt giữ nhóm người này đã ngăn cản, thách thức người thi hành công vụ.

Hình ảnh nhóm thanh niên đang chống đối, thách thức Trung úy Đạt và Thiếu úy Tiến do người dân ghi lại được.
Hình ảnh nhóm thanh niên đang chống đối, thách thức Trung úy Đạt và Thiếu úy Tiến do người dân ghi lại được.

Công an huyện Hoa Lư sau đó bắt giữ xe máy BKS 36B4 – 637.92 do Vũ Chí Công (SN 1994, quê Thanh Hóa) điều khiển. Sau khi làm rõ các hành vi vi phạm, Công an huyện Hoa Lư ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Vũ Chí Công tổng số tiền 7,3 triệu đồng, tạm giữ phương tiện vi phạm.

Cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra hành vi của nhóm thanh niên có liên quan.

Thái Bá