1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Khánh thành tuyến đường nối Cần Thơ - Hậu Giang trị giá 1.300 tỷ đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 2/2, TP Cần Thơ tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng tuyến đường Bốn Tổng - Một Ngàn nối Cần Thơ và Hậu Giang với số vốn đầu tư xây dựng hơn 1.300 tỷ đồng.

Tuyến Bốn Tổng - Một Ngàn có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 49km, được thực hiện từ nguồn vốn đầu tư trái phiếu Chính phủ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành tuyến đường nối Cần Thơ - Hậu Giang.

Các đại biểu cắt băng khánh thành tuyến đường nối Cần Thơ - Hậu Giang.

Trong đó, đoạn thuộc địa phận tỉnh Hậu Giang dài khoảng 12 km từ cầu Xà No đến thị trấn Một Ngàn với tổng mức đầu tư là hơn 370 tỷ đồng.

Riêng đoạn thuộc địa phận TP Cần Thơ có chiều dài khoảng 37 km, bắt đầu từ quốc lộ 80 (thuộc địa bàn huyện Vĩnh Thạnh) qua các huyện Vĩnh Thạnh, Thới Lai, Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) và kết thúc tại kênh Ranh giáp tỉnh Hậu Giang, với tổng mức đầu tư là 1.345 tỷ đồng.

Tuyến giao thông Bốn Tổng - Một Ngàn có quy mô đường cấp 3 đồng bằng, bề rộng mặt đường rộng 11 mét với 4 làn xe. Trên toàn tuyến có 36 cầu và 14 cống được xây dựng vĩnh cữu bằng bê tông cốt thép.

Tuyến giao thông Bốn Tổng- Một Ngàn có vốn đầu tư trên 1.300 tỷ đồng. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Tuyến giao thông Bốn Tổng- Một Ngàn có vốn đầu tư trên 1.300 tỷ đồng. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Đây là tuyến giao thông có tầm quan trọng đặc biệt trong mạng lưới giao thông của TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang kết nối với các tỉnh lân cận trong khu vực. Tuyến đường là cầu nối để mở rộng và đô thị hóa 3 huyện Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) và huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang).

                                                                                                Huỳnh Hải