Khám phá nơi làm việc rợp cây xanh như ngồi giữa "vườn bách thảo"

(Dân trí) - Với hơn 1000 cây xanh tại các bàn làm việc, công trình Second Home Lisbon ở Bồ Đào Nha góp phần tạo ra không gian xanh cho 250 người làm việc bên trong.

Khám phá nơi làm việc rợp cây xanh như ngồi giữa vườn bách thảo - 1
Cùng chia sẻ không gian với Mercado Da Ribeira - khu chợ thực phẩm lâu đời nhất ở Lisbon (Bồ Đào Nha) là không gian làm việc chung Second Home Lisbon. Không gian làm việc chung là nơi mà mọi người cùng chia sẻ không gian và thường được các startup lựa chọn. Nội thất do công ty Selgascano thiết kế với màu sắc sinh động cùng nhiều cây xanh, cung cấp không gian làm việc và tiện nghi cho 250 người.
Khám phá nơi làm việc rợp cây xanh như ngồi giữa vườn bách thảo - 2
Khi xu hướng không gian làm việc chung trên thế giới tăng lên, khu văn phòng Second Home Lisbon được kỳ vọng sẽ thành địa điểm hướng đến tính bền vững, mở ra các cuộc nói chuyện và tạo dựng mối quan hệ giữa những người làm việc bên trong.
Khám phá nơi làm việc rợp cây xanh như ngồi giữa vườn bách thảo - 3
Bên trong công trình có hơn 1000 cây xanh. Cây xanh được sử dụng không chỉ là yếu tố trang trí mà còn giúp giảm tiếng ồn và cải thiện chất lượng không khí.
Khám phá nơi làm việc rợp cây xanh như ngồi giữa vườn bách thảo - 4
Các chậu cây đặt trên bàn cũng được xem như là cách phân vùng giữa các bàn được thiết kế uốn lượn trong nơi làm việc. Toàn bộ không gian rộng 12.000m2.
Khám phá nơi làm việc rợp cây xanh như ngồi giữa vườn bách thảo - 5
Second Home Lisbon mở cửa 24/24 với 4 phòng họp, quán cà phê, thư viện... Ngoài ra, nơi đây có thể trở thành địa điểm dành tổ chức trình chiếu các bộ phim, chương trình biểu diễn nhạc sống hoặc các buổi nói chuyện.
Khám phá nơi làm việc rợp cây xanh như ngồi giữa vườn bách thảo - 6
Hình ảnh một trong các phòng họp của công trình. Tổng thể không gian làm việc được thiết kế với triết kỹ hỗ trợ sự sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp và vui vẻ.
Khám phá nơi làm việc rợp cây xanh như ngồi giữa vườn bách thảo - 7
Bên trong được lắp đặt hệ thống làm mát bức xạ và sưởi ấm tiên tiến giúp tiết kiệm năng lượng. Không gian gợi nhớ đến một vườn bách thảo hơn là một văn phòng.
Khám phá nơi làm việc rợp cây xanh như ngồi giữa vườn bách thảo - 8
Ghế ngồi và đèn cũng có sự pha trộn giữa nhiều kiểu dáng và phong cách. Thay vì những phụ kiện văn phòng đơn điệu, sự đa dạng đó giúp liên kết các không gian và tạo nên sự ấm cúng ở nơi làm việc.