Thứ tư, 03/02/2021 - 07:20

Khách sạn hạng sang dành cho chó mèo "cháy phòng" trước Tết Nguyên đán

Dân trí

Dù còn 1 tuần nữa mới đến kỳ nghỉ Tết 2021 nhưng các khách sạn hạng sang dành cho chó mèo tại Hà Nội đã "cháy phòng".

Khách sạn hạng sang dành cho chó mèo "cháy phòng" trước Tết Nguyên đán

Các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc chó, mèo cảnh dịp Tết ở Hà Nội đang nhộn nhịp đón khách. Nhiều gia đình có thú cưng muốn đi chơi xa trong Tết nên phải sử dụng dịch vụ này. Giới chơi thú cưng thường gọi những nơi này là "khách sạn chó mèo" bởi ngoài phòng ốc, sân chơi… những cơ sở này còn cung cấp cả dịch vụ làm đẹp, cắt tỉa lông và huấn luyện thú cưng trong dịp Tết.

"Tết là lúc mọi người về quê hoặc đi du lịch không thể mang theo thú cưng. Hiện tại chúng tôi đang nhận giữ 40 đầu thú cưng, đến gần Tết là khoảng 80 đầu, nghĩa là 100% công suất. Thú cưng chúng tôi nhận nuôi là chó và mèo. Mỗi ngày thú cưng sẽ được ăn 2 bữa, được vui chơi ngoài sân 8 tiếng và được tắm rửa sạch sẽ",  anh Đặng Ngọc Quang - chủ một khách sạn chó mèo tại Hà Nội cho biết.

"Gửi chó cưng cũng như gửi trẻ nhỏ vậy. Mới đầu tôi cũng thấy lo lắng nhưng sau lần gửi đầu tiên thấy bé vẫn ăn uống tốt, không tỏ vẻ sợ hãi gì nên tôi cũng khá yên tâm," anh Lê Anh Quân - khách hàng quận Đống Đa (Hà Nội) chia sẻ khi gửi thú cưng của mình tại đây.

Giá trông giữ thú cưng không hề rẻ, thậm chí lên đến tiền triệu mỗi ngày tùy theo cân nặng. Tuy nhiên, giá tiền không quan trọng bởi những cơ sở này đều đã kín lịch. Một khách thường xuyên gửi thú cưng cho biết muốn đặt khách sạn chó mèo trong dịp Tết thì phải đặt trước một tháng vì tới thời điểm này các cơ sở đều đã "cháy phòng".

Nguyễn Bắc

Đáng quan tâm
Mới nhất