Thứ bảy, 03/12/2016 - 13:29

Đắk Lắk:

Kết luận chính thức vụ nam thanh niên nhập viện sau hiệu lệnh của CSGT

Dân trí

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, nam thanh niên đã điều khiển phương tiện với tốc độ cao nên khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe đã va chạm vào gậy chỉ huy khiến bị thương phải nhập viện.

Tại buổi họp báo định kỳ do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào chiều ngày 2/12, Công an tỉnh đã có kết luận chính thức về vụ việc nam thanh niên nhập viện sau hiệu lệnh dừng xe của CSGT mà báo chí đã phản ánh.

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn - Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị đã xác minh và có kết luận vụ việc: Vào ngày 12/11 tổ tuần tra kiểm soát Công an TP Buôn Ma Thuột thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Hà Huy Tập – Phạm Hùng. Đến khoảng 22h, tổ tuần tra phát hiện một người điều khiển xe máy lưu thông với tốc độ cao theo hướng từ TP Buôn Ma Thuột về huyện Cư M’gar.

Công an tỉnh Đắk Lắk kết luận do người điều khiển với tốc độ cao nên đã va chạm vào gậy CSGT (ảnh CTV)
Công an tỉnh Đắk Lắk kết luận do người điều khiển với tốc độ cao nên đã va chạm vào gậy CSGT (ảnh CTV)

Lúc này, Trung úy Nguyễn Quang Hồng đã dùng gậy chỉ huy ra hiệu lệnh dừng xe nhưng người người điều khiển phương tiện giao thông không chấp hành mà vẫn tiếp tục điều khiển chạy xe với tốc độ cao. Khi người này chạy xe gần đến Trung úy Hồng thì bất ngờ đánh tay lái sang bên trái đường để né nhưng do điều khiển với tốc độ cao nên đã va chạm với gậy của CSGT.

Sau khi va chạm, người này tiếp tục chạy xe máy thêm khoảng 200m thì dừng lại. Lực lượng CSGT thấy máu chảy ở mặt nam thanh niên nên đã vội đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột) và đã báo cáo vụ việc lên lãnh đạo Công an TP. Buôn Ma Thuột về vụ việc.

Qua xác minh, người vi phạm là anh Triệu Thái Nguyên (SN 1995, ngụ huyện Cư M’gar). Do ban đầu người nhà anh Nguyên chưa nắm bắt sự việc nên đã làm đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng. Sau đó, khi được sự giải thích chi tiết của Công an TP. Buôn Ma Thuột và anh Nguyên nhận lỗi về mình nên đã tiến hành rút đơn.

“Nguyên nhân của vụ việc là do anh Nguyên đã điều khiển xe với tốc độ cao, thiếu quan sát, không chấp hành hiệu lệnh nên đã va chạm với gậy điều khiển của CSGT”, Thượng tá Tuấn thông tin thêm.

Cũng theo Thượng tá Tuấn, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, kỷ năng xử lí tình huống của CSGT còn thiếu linh hoạt, dẫn đến sự va chạm nên công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP. Buôn Ma Thuột nhắc nhở, hướng dẫn, giáo dục về nghiệp vụ để không xảy ra các tình huống tương tự.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin anh Triệu Thái Nguyên nhập viện sau hiệu lệnh dừng xe của CSGT, anh Nguyên cho rằng khi anh điều khiển xe máy từ TP. Buôn Ma Thuột về nhà. Đến ngã ba đường Hà Huy Tập – Phạm Hùng, thấy phía trước có một chiếc xe ô tô dừng bên đường nên anh Nguyên nghĩ CSGT đang xử lý người lái xe ô tô nên vẫn tiếp tục điều khiển xe máy.

Khi anh chạy tới gần thì một CSGT quay mặt lại yêu cầu anh dừng xe. Do anh đánh tay lái ra ngoài để tránh đụng vào CSGT nên bị người này dùng gậy đánh vào vùng mặt khiến bị chảy máu và té xuống đường.

Thúy Diễm