Kẹt cứng toàn tuyến vành đai 3 hướng ra Pháp Vân

(Dân trí) - Hơn 10km đường vành đai 3, từ cầu vượt Mai Dịch đến cầu cạn Pháp Vân, dòng người xe chết cứng. Hàng ngàn người với túi xách, hành lý dạc dài đứng chờ xe để dời thành phố. Tất cả các ngả đường từ nội thành đổ về cửa ngõ phía Nam đều như nêm.

Đoàn người xe nhích từng bước, chôn chân hàng tiếng đồng hồ từ sáng sớm nay, 30/4. Từ cầu vượt Mai Dịch, xe dồn tới cổng bến Mỹ Đình thì tắc cứng. Tất cả các phương tiện chen chân nhau, khó phân biệt được đâu là đường và vỉa hè vì dòng xe máy lũ lượt “bốc” lên hè và đoàn người chờ xe đổ cả xuống lòng đường.

Gương mặt người nào cũng ngao ngán chờ đợi trong cảnh khói bụi, tiếng động cơ ầm ầm, ù ù, hoảng hồn vì những cú vượt hè đánh vèo trước mặt, sau lưng. Nhiều khách chờ xe đã ngả cả vali, hành lý làm thành chỗ ngồi tạm để chờ đợi. Những quán nước vỉa hè ken người trên ghế gỗ, ghế nhựa và cả gạch, đá bọc sơ nilon, giấy báo làm ghế…

Đường tắc, xe khách không về bến được càng gia tăng cảnh dòng người đợi xe, càng tăng thêm áp lực cho tuyến đường vành đai hướng ra Quốc lộ 1. Người đợi xe lại tiếp tục nhao ra đường bắt xe dù nhưng cũng không có. Hàng trăm người đã chờ xe nhiều giờ.

Ô tô đã dàn hàng 3, hàng 4 trên đường, xen lẫn là dòng xe máy len lách, lấp kín những khe hở hẹp giữa các ô tô.

Vòng xoay Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi tắc đặc. Các dòng phương tiện đến từ 4 hướng gần như không chuyển động nổi, mặc do tín hiệu đèn vẫn liên tục chuyển màu xanh đỏ. Mạnh hướng nào, xe nấy tiến.

Thêm đoạn dài “lô cốt” quây công trường trên đoạn Khuất Duy Tiến kéo dài, cảnh ùn tắc càng nối mãi. Một đoạn cua thắt hẹp, chiếc xe du lịch giường nằm gần như quay ngang trên đường, dồn cục đám xe con, taxi, xe máy về phía lề trái. Chiếc xe kềnh càng vẫn không đủ không gian để thoát. Cảnh càng thêm lộn xộn.

Nhiều tuyến đường trong nội thành cũng đông nghẹt, ùn tắc, đặc biệt những tuyến đường hướng tới các bến xe phía Nam. Cầu Giấy, Nguyễn Trãi, Giải Phóng… đều tắc dài.

Một số hình ảnh ùn tắc Dân trí ghi lại sáng nay:
 
Kẹt cứng toàn tuyến vành đai 3 hướng ra Pháp Vân - 1

May mắn có một chỗ ngồi chờ ở quán nước vỉa hè.

Kẹt cứng toàn tuyến vành đai 3 hướng ra Pháp Vân - 2
Ô tô chiếm trọn lòng đường, xe máy "tông" lên vỉa hè.

Kẹt cứng toàn tuyến vành đai 3 hướng ra Pháp Vân - 3
Ô tô kéo hàng 3, hàng 4, xe máy len lỏi giữa những khe hẹp.

Kẹt cứng toàn tuyến vành đai 3 hướng ra Pháp Vân - 4

Đoạn Khuất Duy Tiến kéo dài.

Kẹt cứng toàn tuyến vành đai 3 hướng ra Pháp Vân - 5
Khốn khổ nhích từng bước trong cảnh khói bụi.

Kẹt cứng toàn tuyến vành đai 3 hướng ra Pháp Vân - 6

Trước cửa bến xe Mỹ Đình.
 
Quang Phong