Thứ tư, 12/02/2020 - 19:33

Thanh Hóa:

Kéo đến công an đề nghị xử lý kẻ nghi tông chết bố 3 cháu nhỏ

Dân trí

Gia đình anh Ly cho rằng, Bắc chưa đủ tuổi điều khiển xe máy, lại chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm khi va chạm, gây ra chết của anh Ly...

Sáng ngày 12/2, do bức xúc việc thờ ơ của gia đình Nguyễn Văn Bắc (SN 2003, thôn Thành Thượng, xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa), 3 đứa trẻ con anh Ly cùng ông bà các cô dì, chú bác của các cháu đã đứng trước cổng Công an huyện Thiệu Hóa để đề nghị nhanh chóng làm rõ và khởi tố vụ tai nạn gây nên cái chết cho anh Ly.

Hình ảnh 3 đứa trẻ mồ côi ôm di ảnh bố gào khóc khiến những người chứng kiến không khỏi xót thương. Rất nhiều người đi đường hiếu kỳ đã dừng xe lại để hỏi nguyên nhân câu chuyện.

Kéo đến công an đề nghị xử lý kẻ nghi tông chết bố 3 cháu nhỏ - 1

3 đứa trẻ mồ côi cùng người nhà đến cổng công an huyện để đề nghị làm rõ vụ tai nạn gây ra cái chết của người bố.

 Ông Nguyễn Duy Tỵ, ông ngoại của ba đứa trẻ đau xót cho biết, mẹ của 3 cháu đã mất vì bệnh hiểm nghèo cách đây 4 năm, chỉ còn người bố chăm nuôi 3 đứa con. Vậy mà số phận nghiệt ngã cũng đã cướp đi người bố của các cháu.

“Bắc chở theo 2 người bạn nữa, không có đội mũ bảo hiểm gì hết, những người chứng kiến còn kể chúng nó chạy tốc độ nhanh lắm nên mới xảy ra tai nạn khiến thằng con tôi chết. Tôi không biết quá trình va chạm đúng sai thế nào nhưng nó chưa đủ tuổi lái xe, còn chở 3 và không đội mũ bảo hiểm là sai rồi…” – ông Tỵ ngậm ngùi.

Cũng theo ông Tỵ thì đã 7 ngày trôi qua, vụ tai nạn khiến cho con rể ông qua đời, thế nhưng gia đình Nguyễn Văn Bắc chỉ đến thắp hương 1 hôm và không có bất kỳ động thái nào về việc xử lý hậu quả khiến gia đình vô cùng bức xúc.

Kéo đến công an đề nghị xử lý kẻ nghi tông chết bố 3 cháu nhỏ - 2

Ông Tỵ, ông ngoại của 3 cháu nhỏ đau đớn kể cái chết của con rể.

“Tôi không hiểu sao gia đình người ta lại có thể vô tâm đến như vậy. Mẹ chúng đã mất, bây giờ bố chúng cũng vì tai nạn mà qua đời, 3 đứa trẻ không biết sống ra sao, nương tựa vào ai vậy mà họ đang tâm không ngó ngàng gì” – một người hàng xóm của gia đình anh Ly chia sẻ.

Được biết, sau khi vợ mất, công việc chính của anh Ly là ra đồng kiếm con cá con cua về cho đứa con gái 11 tuổi ra chợ bán lấy tiền ăn học.

Quá trình chạy chữa cho vợ và sửa lại căn nhà, anh Ly đã phải vay ngân hàng với số tiền 150 triệu đồng.

Theo thông tin từ Công an huyện Thiệu Hóa, vụ va chạm giữa hai xe mô tô do anh Nguyễn Đình Ly (SN 1977, thôn Lam Đạt) điều khiển và  Nguyễn Văn Bắc (SN 2003, thôn Thành Thượng, xã Thiệu Thành, Thiệu Hóa) điều khiển xảy ra vào khoảng 12h50 ngày 5/2, tại thôn Lam Đạt, xã Thiệu Vũ (huyện Thiệu Hóa).

Sau cú va chạm mạnh, anh Ly bị thương nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên đến ngày 7/2, anh Ly tử vong.

Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Lê Xuân Tố, Phó trưởng Công an huyện Thiệu Hóa cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Ly có vợ mất sớm, 3 đứa con còn nhỏ. Con đầu sinh năm 2007, đứa út mới sinh năm 2011. Anh Ly mất khiến 3 đứa con trở thành mồ côi.

 Phía gia đình Bắc có đến thắp hương chứ không có sự hỗ trợ nào hết nên gia đình bức xúc và đã kéo đến công an để nhờ được giải quyết. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã giải thích để gia đình hiểu, vụ án đang được điều tra theo trình tự và sẽ xử lý đúng pháp luật. Còn việc về đạo lý mà phía bên kia không thực hiện thì cũng không ép được”.

“Chúng tôi đang trưng cầu giám định hiện trường, giám định tử thi, khám nghiệm phương tiện thì mới đưa ra được kết luận đúng sai như thế nào…”, Thượng tá Lê Xuân Tố cho biết thêm.

Bình Minh