Thứ bảy, 07/01/2006 - 15:00

Kè 1km đoạn sông Hồng qua Hà Nội

Dự án chỉnh trang đoạn sông Hồng đi qua khu vực Hà Nội sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ trước Tết Nguyên đán. Năm nay, Hà Nội cũng nối dài tuyến phố Văn Cao ra hồ Tây.

UBND TP Hà Nội vừa chỉ đạo các ngành của thành phố khẩn trương hoàn thiện các văn bản về dự án chỉnh trang đoạn sông Hồng đi qua khu vực Hà Nội để trình Thủ tướng Chính phủ trước Tết Nguyên đán Bính Tuất.

 

Hà Nội sẽ trình Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm kè 1km đoạn sông Hồng qua khu vực Hà Nội. Cùng với việc kè đoạn sông này, Hà Nội cũng kết hợp xây dựng các công trình cao tầng phục vụ tái định cư cho khoảng 2.000 - 2.500 hộ dân.

 

Dự án chỉnh trang đoạn sông Hồng qua khu vực Hà Nội lâu nay do những quy định của Pháp lệnh Đê điều nên chưa triển khai. Theo lãnh đạo UBND TP Hà Nội, đây là dự án được ưu tiên triển khai nhanh trong thời gian tới.

 

Cũng trong năm 2006, TP. Hà Nội dự kiến sẽ tiếp tục nối dài tuyến phố Văn Cao thêm 300m ra tới hồ Tây. Khi tuyến phố này được hoàn thiện, Hà Nội sẽ có một trục đường đẹp nối dài từ Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai - Văn Cao. Đây là một trong những công việc phục vụ cho hội nghị APEC diễn ra vào cuối năm 2006.

 

Theo Kiều Minh

VietNamNet