Hưng Yên: Hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa thêm một thôn

(Dân trí) - Tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều thuộc F1 của bệnh nhân là thợ cắt tóc ở địa phương. Chính quyền địa phương đã phong tỏa thêm một thôn ở huyện Yên Mỹ để dập dịch.

Sáng 23/6, tại huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) tiếp tục phát hiện thêm hai trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đều là F1 của chị  Đ.T.Th. (thợ cắt tóc gội đầu ở xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, liên quan đến nguồn lây từ tỉnh Bình Dương).

Hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là cháu N.Q.A (SN 2009) và anh N.V.B. (SN 1989, ở thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường), trước đó có đến cắt tóc tại quán của chị Th. Hai ca bệnh này đã được đưa đi cách ly, điều trị.

Hưng Yên: Hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa thêm một thôn - 1

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: TTXVN).

Ngay sau khi anh B. có kết quả dương tính với  SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Việt Cường và huyện Yên Mỹ đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, khoanh vùng dập dịch, phong tỏa toàn bộ thôn Mỹ Xá và tiến hành phun khử trùng tiêu độc nơi ở của anh B., các khu vực xung quanh.

Đồng thời, lực lượng chức năng tiến hành rà soát, truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc gần liên quan để cách ly.

Các ngành, đoàn thể ở địa phương đang tập trung tuyên truyền vận động người dân khẩn trương khai báo y tế, tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Như vậy, từ ngày 21/6 đến sáng 23/6, huyện Yên Mỹ ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân P.V.V. ở tỉnh Bình Dương, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Hưng Yên này đợt dịch thứ 4 này lên 45 bệnh nhân.

Ngày 22/6, huyện Yên Mỹ đã phong tỏa các khu vực có người nhiễm gồm toàn bộ thị trấn Yên Mỹ, xã Trung Hưng và thôn Thụy Lân (xã Thanh Long).