Vụ học sinh lớp 2 chết dưới ao cá:

Hung thủ đòi tiền chuộc khi nạn nhân đã chết

(Dân trí) - Sau khi biết chắc cháu Nguyễn Tiến Trường đã tắt thở, hung thủ giấu xác cháu vào bụi chuối sau nhà, đợi đến đêm trói cháu lại, đem vứt xuống ao đầu làng. Sau đó, tên sát nhân mới gọi điện cho mẹ cháu Trường đòi 50 triệu đồng tiền chuộc.

Kẻ đã giết cháu bé học sinh lớp 2 Nguyễn Tiến Trường rồi vứt xác xuống ao cá là Phan Đức Bảo, 19 tuổi, trú xã Thanh Long, Thanh Chương, Nghệ An. Tối 11/11, Công an Nghệ An đã bắt tên này khi hắn cùng người yêu đang lấy 50 triệu đồng tiền chuộc.

 

Vụ án được tái dựng lại như sau: Khoảng 16 giờ ngày 9/11, cháu Trường trên đường đi học về đã ghé vào nhà Bảo chơi. Lúc này Bảo đang xem phim hành động. Không rõ có bị ảnh hưởng bởi nội dung phim hay không, Bảo đã dùng một sợi thép ngoắc vào cổ cháu Trường. Một lát thấy Trường ngất, Bảo bình tĩnh lấy bông dí vào mũi thì thấy nạn nhân ngừng thở. Biết cháu Trường đã chết, Bảo đưa cháu ra bụi chuối sau nhà, lấy lá chuối tấp lại.

 

 

Hung thủ đòi tiền chuộc khi nạn nhân đã chết  - 1
 

Bố cháu Trường vật vã

với nỗi đau mất con.

Đêm 9/11, tên Bảo lấy dây chun trói cháu Trường lại, rồi dùng xe của mẹ chở xác cháu đem vứt cháu xuống ao đầu làng. Sau đó, tên giết người gọi điện cho gia đình nạn nhân, đòi tiền chuộc 50 triệu đồng, hẹn giao tiền ở cửa khẩu Thanh Thuỷ (huyện Thanh Chương).

 

Sau đó, hắn cùng người yêu xuống TP Vinh. Tại đây, sau nhiều lần gọi điện, tên Bảo lại yêu cầu mẹ cháu Trường để tiền ở nhà vệ sinh nữ của siêu thị Intermex.

 

Đúng lúc người yêu của Bảo đang lấy tiền thì Công an Nghệ An ập vào, tên Bảo đang đứng gần đó cũng bị bắt. Tại trụ sở công an, tên này khai nhận bỏ học đã lâu, có ý định tống tiền để lấy tiền sang Lào.

 

Về việc một mắt nạn nhân bị thương, theo công an phán đoán có thể do tác động khi hung thủ vứt xác xuống ao.

 

Chiều nay, chúng tôi đã tìm đến gia đình cháu Trường, anh Nguyễn Đình Hiếu (SN 1965) và chị Trần Thị Lê (SN 1975) - bố mẹ cháu - đang vật vã kêu khóc. Trong tiếng nấc, chị Lê, một giáo viên tiểu học, nức nở: “Mọi hôm hai mẹ con vẫn về chung một xe máy. Hôm đó cháu Trường học ít tiết hơn nên xin mẹ về sớm cùng các bạn. Không ngờ đó là phút giây cuối cùng tui gặp được con!”.

 

Nguyên Nghĩa - Nguyễn Duy