Thứ năm, 07/11/2019 - 16:06

Họp báo Bộ Ngoại giao "nóng" vụ 39 người chết trong container

Dân trí

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đã có những thông tin tới báo chí về vụ 39 người chết trong container ở Anh, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều nay, 7/11.

Liên quan đến vụ 39 người chết trong container ở Anh, ông Ngô Toàn Thắng - Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, từ ngày 3/11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác liên ngành của Việt Nam tới làm việc tại Vương quốc Anh nhằm trao đổi trực tiếp tới cơ quan chức năng nước sở tại.

Họp báo Bộ Ngoại giao nóng vụ 39 người chết trong container - 1

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng. (Ảnh: Nguyễn Dương).

"Trong thời gian tại Anh, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã có nhiều cuộc làm việc với các cơ quan, quan chức Chính phủ Anh gồm: Bộ Ngoại giao Anh, Bộ Nội vụ, Thẩm phán phụ trách vụ việc và cảnh sát hạt Essex thuộc vùng đông bắc thủ đô London" - ông Thắng thông tin.

Ông Thắng nói thêm, hiện hai bên đã và đang tích cực để đẩy nhanh việc xác minh danh tính các nạn nhân và giải quyết các hậu sự.

Đây là sự việc thu hút sự quan tâm của báo chí, dư luận trong và ngoài nước, nên tại cuộc họp báo trên, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi đề nghị Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao cung cấp thêm thông tin về vụ việc. Tuy nhiên, ông Thắng chỉ nói ngắn gọn: "Hai bên vẫn đang tích cực phối hợp để giải quyết vụ việc, khi nào có thông tin sẽ cung cấp cho báo chí".

Tại cuộc họp báo, một phóng viên của hãng thông tấn AFP hỏi, trong vụ việc 39 người chết ở Anh, Việt Nam đã cập nhật danh tính các nạn nhân đến thời điểm này như thế nào và đã bắt giam bao nhiêu người liên quan đến vụ việc này?

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin: "Về vụ việc đau lòng này, dư luận xã hội trong và ngoài nước rất quan tâm. Hiện nay cơ quan hai nước đang trao đổi, phối hợp rất chặt chẽ và sẽ sớm có thông tin cho báo chí. Còn theo tôi được biết, Công an Nghệ An đã khởi tố vụ án đưa người di cư trái phép và bắt giam 9 người".

Nguyễn Dương