Hôn mê vì đôi đũa đâm xuyên sọ não

Một thanh niên bị hai chiếc đũa đâm vào hai hõm mắt rồi xuyên qua sàn sọ và mô não đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch.

 
Bệnh nhân Dũng đang trong tình trạng hôn mê.
Bệnh nhân Dũng đang trong tình trạng hôn mê.

 

Sau 3 ngày phẫu thuật cấp cứu vì bị đôi đũa đâm xuyên sọ não, đến sáng nay 22/10 bệnh nhân Nguyễn Văn Dũng, 25 tuổi, ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn hôn mê sâu do viêm màng não. Bác sĩ Nguyễn Kim Chung- Phó trưởng Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân đã được phẫu thuật gắp dị vật là đôi đũa ra khỏi não nhưng vẫn còn hôn mê. “Hiện chúng tôi vẫn theo dõi sát do bệnh nhân đang bị viêm màng não”- bác sĩ Chúng nói.

 

Đôi đũa đâm xuyên sọ được chụp lại qua CT Scan.
Đôi đũa đâm xuyên sọ được chụp lại qua CT Scan.

 

Trước đó, bệnh nhân này được hai thanh niên đưa đến khoa cấp cứu của Bệnh viện Bà Rịa- Vũn Tàu trên xe máy, trong tình trạng hai chiếc đũa đâm vào hai hốc mắt, xuyên sàn sọ và xuyên mô não. Sau khi đưa nạn nhân vào bệnh viện này cấp cứu, hai thanh niên đã bỏ đi. Bệnh nhân nhanh chóng được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Tại đây, ê kíp Khoa Ngoại Thần kinh và Khoa Mắt phẫu đã phẫu thuật mở sọ lấy đôi đũa còn gãy nằm xuyên sàn sọ, xuyên mô não, đồng thời tái tạo lại mắt. Hiện bệnh nhân vẫn còn nguy kịch.

 

Đây là ca thứ hai bị dị vật đâm xuyên đầu từ đầu năm đến nay được ghi nhận tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Trước đó, ngày 7/1/2013, bệnh nhân T.B.T. 16 tuổi, ở quận Gò Vấp, TPHCM cũng bị thanh sắt dài 20cm đâm xuyên từ tai trái qua má phải sau khi trèo giàn giáo ở độ cao 8m và bị ngã xuống đất.

 

Theo Lê Nguyễn - Đông Sơn

 Tiền phong

Đang được quan tâm