TPHCM:
Hơn 1.000 công nhân ngộ độc tập thể
Sau bữa trưa ngày 7/12, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Nobland xuất hiện triệu chứng đau bụng quằn quại. Đây là vụ ngộ độc thức ăn thứ 2 trong vòng 2 tháng ở công ty này.
Số bệnh nhân được chuyển vào cấp cứu đông đến nỗi, không bệnh viện nào có thể xử lý cùng lúc. Vì vậy, 4 cơ sở y tế cùng tiếp nhận các ca ngộ độc, gồm các bệnh viện Nhân dân Gia Định, 175, Trưng Vương và Trung tâm y tế (quận 12, Hóc Môn, Gò Vấp).
Một công nhân tên Dung cho biết, vào khoảng 11h30, phân xưởng 1 của chị dùng cơm trưa với các món thịt bò xào đậu que, rau má nấu canh tôm, su hào cải đỏ. Khoảng 30 phút sau, hàng loạt công nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn, nhức đầu, mệt, đau bụng quằn quại, mồ hôi vã ra như tắm, da mặt tái xanh, nhợt nhạt. Chị Dung cho biết, nhiều đồng nghiệp của chị không chịu đựng nổi cơn đau đã ngất xỉu tại chỗ.
Ngay lập tức hàng trăm công nhân được đưa ngày vào Trung tâm Y tế quận 12, nơi gần công ty nhất. Tại đây, do quá nhiều bệnh nhân vào cùng lúc nên phải trải chiếu nằm xếp lớp dọc các hành lang.
Bác sỹ Võ Văn Nhỏ - Phó Giám đốc Trung tâm y tế quận 12 nói: Khoảng 13h, Trung tâm tiếp nhận lần lượt 230 bệnh nhân. Do số lượng công nhân đến cấp cứu quá lớn nên cơ sở điều trị tận dụng cả hội trường, hành lang mới có thể tạm đủ chỗ để cấp cứu.
Các bệnh nhân ngay lập tức được phân loại đánh số và được truyền dịch, uống thuốc chống ói, than hoạt tính, thuốc chống tê giật, giảm đau vùng bụng. Những trường hợp bị nặng hơn, bác sĩ điều trị đã chích canxi giảm tê tay chân.
Theo chẩn đoán của BS Nhỏ, bệnh nhân có triệu chứng ngộ độc khoảng 30 phút sau ăn nên nhiều khả năng họ bị ngộ độc hơn là do nhiễm trùng.
Chiều 7/12, các cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Nobland để làm rõ nguyên nhân.
Theo Trần Duy
VietNamnet