Đắk Lắk:
Hơn 1 tấn thịt rỉ nước, hôi thối trên xe khách
(Dân trí) - Qua kiểm tra chiếc xe khách đang lưu thông, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk phát hiện trên xe chở theo 14 thùng hàng chở toàn thịt động vật rỉ nước, bốc mùi hôi thối và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.
Sáng ngày 28/12, ông Giao Thanh Tùng – Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị vừa phối hợp với Trạm CSGT huyện Krông Búk tiến hành kiểm tra chiếc một chiếc xe khách, phát hiện trên 1 tấn thịt động vật thối. Tang vật đã được đưa về Chi cục để tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định.
Trước đó, vào khoảng 2h sáng cùng ngày, tại Km 67, QL 14 đoạn qua xã Ea Nam (huyện Ea H’leo) Đội quản lý thị trường cơ động tỉnh đã phối hợp cùng Trạm CSGT huyện Krông Búk tiến hành kiểm tra chiếc xe khách mang BKS 47B -013.59 của nhà xe Hai Quyền do tài xế Hồ Văn Thành (SN 1972, ngụ huyện Krông Bông) lưu thông tuyến Đà Nẵng – Đắk Lắk.
Trên xe lực lượng chức năng phát hiện 14 thùng xốp chứa thịt động vật đã bốc mùi hôi thối nồng nặc và rỉ nước. Tài xế cũng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số thịt này. Qua kiểm tra, tổng khối lượng của số thịt thối lên tới 1.177kg.
Tài xế Thành, cho biết anh nhận chở số hàng này từ huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định lên thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk) với giá 80 – 100 ngàn đồng/thùng. “Tôi thấy người ta nhờ chở thùng hàng thì bốc lên xe, cũng nghe mùi nhưng người ta bảo là cá nên tôi chở kiếm thêm tiền chứ nào ngờ lại là chở thịt thối như vậy”, anh Thành phân trần.
1.177 kg thịt đều không chứng minh được nguồn gốc
Hiện Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Đắk Lắk đang phối hợp cùng cơ quan Thú y và Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tiến hành xác minh số thịt trên để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, sẽ tiến hành tiêu hủy số thịt động vật thối này để tránh gây ô nhiễm môi trường.
“Nếu số thịt này không bị phát hiện và đưa đến người tiêu dùng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Chúng tôi cũng đang tiến hành tăng cường phối hợp với các đơn vị khác để kiểm soát các mặt để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng nhất là vào dịp lễ, tết này”, ông Giao Thanh Tùng nhấn mạnh.
Thúy Diễm