Hôm nay Tân Sơn Nhất khai thác số lượng chuyến bay kỷ lục

(Dân trí) - Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, theo kế hoạch bay trong ngày hôm nay (28/1), dự kiến sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM sẽ khai thác 743 chuyến với số khách vận chuyển khoảng 72.000 người.

Đây là ngày cao điểm đông khách nhất từ trước tới nay trong giai đoạn bay Tết. Khung giờ cao điểm nhất từ 6h-8h sáng với 39 chuyến; từ 10h-12h trưa có 19 chuyến và từ 14h-16h, dự kiến có 36 chuyến.

Trước đó, trong ngày 27/1 (tức 25 tháng Chạp), sân bay Tân Sơn Nhất có 706 chuyến bay với khoảng 65.300 khách.

Hôm nay Tân Sơn Nhất khai thác số lượng chuyến bay kỷ lục - 1

Hành khách chờ chuyến bay tại Tân Sơn Nhất (Ảnh: Hải Long).

Được biết, sau khi Bộ GTVT bỏ quy định xét nghiệm với tất cả khách từ vùng 3 (vùng cam) trở xuống, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương không cách ly người về quê, nhu cầu đi lại Tết của người dân tăng mạnh.

Để thuận lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không qua sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã sắp xếp các lối đi riêng theo từng hãng hàng không.

Đối với hành khách của hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco đi sẽ vào từ lối cửa D2 (Vietnam Airlines làm thủ tục tại đảo A/B/C/D; Pacific Airlines tại đảo E; Vasco tại đảo F).

Hành khách của Vietravel Airlines, Bamboo Airways đi vào cửa D3 (Vietravel Airlines làm thủ tục tại đảo G; Bamboo Airways tại đảo F, H). Hành khách của Vietjet Air đi vào cửa D6 - D8, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Cùng đó, sân bay Tân Sơn Nhất đã thay đổi hình thức truyền đạt thông tin chuyến bay từ phát thanh sang thể hiện trên màn hình hiển thị thông tin (FIDS). Thông tin chuyến bay tại các màn hình được cập nhật liên tục, hành khách chú ý theo dõi để biết giờ ra cửa khởi hành đảm bảo không bị lỡ chuyến.

Đối với hành khách sử dụng xe ô tô vào nhà ga quốc nội sẽ được phân luồng theo từng làn riêng biệt. Trong đó, làn A dành cho phương tiện đưa khách đi máy bay; làn B, làn C dành cho các phương tiện đón khách (trừ xe taxi, xe kinh doanh vận tải); làn D (trong nhà xe TCP) dành cho xe taxi, xe kinh doanh vận tải đón khách. Điểm đón xe buýt tại cột 13 - làn B ga quốc tế đến.