Khách vạ vật từ đêm tới sáng ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê

Thực hiện: Hải Long

(Dân trí) - Đêm 27/1 và rạng sáng 28/1, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người, hành khách trắng đêm nằm vạ vật để chờ làm thủ tục lên máy bay về quê đón Tết.

Khách vạ vật từ đêm tới sáng ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê - 1

Đêm 27/1 và rạng sáng 28/1 (26 âm lịch), lượng khách đổ về khu vực ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) đông nghịt, hàng nghìn người xếp hàng dài, chen chân chật kín ở khu vực sảnh ga đi để chờ làm thủ tục lên máy bay.

Khách vạ vật từ đêm tới sáng ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê - 2

Theo ghi nhận của PV, khoảng 3h sáng, dòng xe ôtô, taxi từ bên ngoài đổ về khu vực trước sảnh ga quốc nội đông đúc, người dân tay xách nách mang, lỉnh kỉnh hành lý để vào sân bay.

Khách vạ vật từ đêm tới sáng ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê - 3

Bên trong khu vực sảnh D của sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách đứng xếp hàng dài ở các làn chờ trước khu vực kiểm tra an ninh.  

Hơn 3h sáng, lượng hành khách vẫn tiếp tục đổ về sân bay và chưa có dấu hiệu giảm bớt. 

Khách vạ vật từ đêm tới sáng ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê - 4

Nhiều người tới sớm để làm thủ tục bay, do lượng khách xếp hàng quá đông nên một số người đành ngồi chờ ở bên ngoài hành lang.

Khách vạ vật từ đêm tới sáng ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê - 5

Khu vực check-in online của một hãng hàng không dành cho hành khách không có hành lý ký gửi hoạt động hết công suất, không còn chỗ trống khiến nhiều người phải đứng hàng dài chờ tới lượt.

Khách vạ vật từ đêm tới sáng ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê - 6

Bên cạnh đó, khu vực quét mã QR để khai báo y tế cũng trong tình trạng chật kín, người dân xếp hàng đông nghịt ở sảnh sân bay để chờ khai báo y tế.

Khách vạ vật từ đêm tới sáng ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê - 7

Các trường hợp gia đình có con nhỏ được các hãng hàng không ưu tiên phần cho đi luồng riêng để tiện cho việc làm thủ tục. 

Khách vạ vật từ đêm tới sáng ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê - 8

Bà Nguyễn Thúy Loan (ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tranh thủ chợp mắt ở một góc sảnh đi vì tới quá sớm. Bà Loan cho biết, gần Tết nhưng quê ngoại của bà ở Bắc Giang có việc gấp nên tranh thủ về quê thăm gia đình luôn. 

"Bay chuyến 7h sáng nhưng tôi đã dậy đi từ lúc 3h để ra chờ làm thủ tục sớm. Tôi sợ khách đông, khó làm thủ tục nên ra sớm hơn 4 tiếng đồng hồ, ai ngờ vẫn đông khủng khiếp. Đành ngồi chờ xem gần sáng có bớt đông hơn không mới vào làm thủ tục", bà Loan.

Khách vạ vật từ đêm tới sáng ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê - 9

Nhiều trường hợp đến sớm như bà Loan nhưng kiếm được ghế chờ, nằm chợp mắt trước khi làm thủ tục.

Khách vạ vật từ đêm tới sáng ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê - 10

Không khó để bắt gặp cảnh người dân ngủ vật vờ ở nhiều góc tại nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất những ngày này. Nhiều người trễ chuyến, trục trặc thủ tục lên máy bay, nhiều số khách thì tới quá sớm vì lo trễ chuyến nên đành ngủ vật vờ chờ tới giờ bay.

Khách vạ vật từ đêm tới sáng ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê - 11

6h sáng, lượng hành khách vẫn đổ về ga quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất đông đúc, xếp hàng dài chờ làm thủ tục.

Khách vạ vật từ đêm tới sáng ở sân bay Tân Sơn Nhất chờ chuyến bay về quê - 12

Đây là tình trạng thường thấy ở sân bay Tân Sơn Nhất những ngày cuối năm khi nhu cầu về quê đón Tết của người dân tăng cao đột biến.