Hậu Giang:

Hội trường sập mái sau 8 tháng đưa vào sử dụng

(Dân trí) - Phần mái của hội trường với sức chứa 250 người bị sập hoàn toàn sau 8 tháng bàn giao. Rất may không có thương vong về người. Công trình này do Ban Quản lý dự án huyện làm chủ đầu tư.

Hội trường sập mái sau 8 tháng đưa vào sử dụng - 1
Hiện trường vụ việc

Chiều 13/8, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang), xác nhận sự cố sập mái tại Hội trường UBND thị trấn Ngã Sáu. Hội trường thị trấn Ngã Sáu nằm trong Khu hành chính thị trấn vừa được bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 12/2018.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại hiện trường toàn bộ phần mái của hội trường bao gồm ngói và khung sắt, trần la phông bị sập xuống, đè lên thiết bị, bàn ghế, vật dụng có trong hội trường. Nhiều thiết bị điện như quạt, đèn, loa âm thanh hư hỏng nặng.

Hội trường sập mái sau 8 tháng đưa vào sử dụng - 2
Hội trường được đưa vào sử dụng từ tháng 12/2018

Ông Hồ Thanh Tân, Chủ tịch UBND thị trấn Ngã Sáu cho biết, vụ sập mái nhà hội trường xảy ra vào 6h30 sáng 10/8. Lúc đó chỉ có bảo vệ cơ quan có mặt. Sau khi nhận được tin báo, UBND thị trấn đã báo cáo về huyện sự việc.

Ông Tân cho biết thêm, do trụ sở hành chính chỉ có 1 hội trường nên nơi này cũng thường xuyên được dùng làm việc. Ngoài ra, thời hạn bảo hành của công trình khu hành chính này là 1 năm, nên trách nhiệm hiện thuộc về chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án huyện.

Hoàng Tùng