1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

TPHCM:

Hoang tưởng, bắt người yêu làm con tin suốt 14 giờ

(Dân trí) - Đang chơi trò “nhát ma”, bỗng Tuấn vồ lấy 2 con dao trên kệ nấu ăn uy hiếp 2 hai cô gái (có 1 cô là người yêu của Tuấn) buộc họ không được ra ngoài, không được lên tiếng trong suốt 14 giờ.

Hoang tưởng, bắt người yêu làm con tin suốt 14 giờ  - 1
Căn phòng trọ nơi Tuấn bắt 2 cô gái làm con tin suốt 14 giờ.

Vụ việc xảy ra từ 1h đến 16h ngày 17/3 tại một phòng trọ nằm cuối con hẻm 196 đường Vườn Lài, phường Tân Thành, quận Tân Phú.

Thông tin ban đầu cho biết, tối 16/3, chị Thủy (25 tuổi, quê Kiên Giang, là bạn gái của Tuấn) từ Bình Dương lên thăm một người bạn tên D (ngụ tại nhà trọ trên). Biết người yêu lên TPHCM, tối đó Tuấn cũng tìm đến phòng trọ của chị D để gặp Thủy.

Do một người bạn ở chung với chị D đi vắng nên Tuấn và Thủy cùng ngủ lại tại căn phòng trọ rộng khoảng 12m2 này. Trong lúc đùa giỡn, Tuấn đem chuyện ma ra để “hù” hai người kia. Mọi chuyện tưởng bình thường nhưng khi cả 3 chuẩn bị đi ngủ thì Tuấn chồm dậy vồ 2 con dao trên kệ nấu ăn uy hiếp hai cô gái

Lúc đầu Thủy và D nghĩ là Tuấn đùa vui nhưng đến khi Tuấn kề dao vào cổ thì hai cô gái mới hốt hoảng khóc lóc, van xin. Tuy nhiên, Tuấn đã dùng chiếc xe máy của mình chắn ngang cửa phòng không cho hai cô gái ra ngoài và không được lên tiếng.

Đến trưa ngày 17/3, vì đói và khát nên 2 cô gái bắt đầu lớn tiếng với Tuấn. Những người dân sống sát bên phát hiện đã đập cửa, yêu cầu Tuấn cho 2 cô gái ra ngoài nhưng không được nên đã trình báo Công an phường Tân Thành.

Ngay sau đó, hàng chục cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, bao vây căn phòng trọ mà Tuấn đang cố thủ bên trong. Cảnh sát chia nhau tiếp cận ở nhiều hướng. Dù kêu gọi hết lời nhưng Tuấn vẫn không chịu mở cửa thả con tin.

Đến 15h chiều cùng ngày, lợi dụng lúc Tuấn thiếu cảnh giác, chị D đã lẻn qua khe cửa để thoát ra ngoài. Mất một con tin, Tuấn mới lên tiếng yêu cầu cơ quan công an phải gọi điện thoại cho mẹ của mình đến đón

Biết tin, mẹ của Tuấn vội vã đến hiện trường. Tại đây, Tuấn mở cửa phòng dí dao vào mạng sườn Thủy, bắt Thủy ngồi lên xe của mẹ mình rồi cùng chạy đi. Do Tuấn có dao, lại đang uy hiếp con tin nên lực lượng công an không dám hành động.

Sau đó, Tuấn được mẹ chở về nhà. Đến cổng, Tuấn xô Thủy ngã rồi nhảy xuống chạy thẳng vào nhà đóng chặt cửa. Cùng lúc này một nhóm cảnh sát cũng đeo bám tới nơi, khuyên giải Tuấn ra cơ quan công an để làm việc.

Theo 2 cô gái bị Tuấn uy hiếp, trong suốt quá trình “giam giữ” hai con tin, Tuấn luôn tỏ ra sợ sệt, nói nhảm giống như người hoang tưởng đang lo sợ một điều gì đó. Được biết, Tuấn từng là con nghiện, đã đi cai nghiện tập trung.

Hiện Công an quận Tân Phú đang tạm giữ Tuấn để làm rõ hành vi “bắt giữ người trái phép”.

Trung Kiên