Thứ ba, 03/03/2015 - 15:54

Hậu Giang:

Hoảng hồn nhìn ra cửa, thấy "hà bá" đuổi đến tận nhà

Dân trí

Khoảng 11h trưa ngày 3/3 những thành viên trong gia đình bà Nguyễn Thị Bé (ngụ ấp Đông Sơn, Đông Phước, Châu Thành, Hậu Giang) bị một phen hú vía khi vụ sạt lở xảy ra ngay bên nhà, trong phút chốc, hà bá "nuốt chửng" nguyên gian bếp của gia đình.

Vào thời điểm trên, bà Bé đang ở trong nhà bỗng nghe tiếng rắc rắc, ầm ầm và trong tích tắc nguyên khối đất, cây cối trước nhà bị kéo ra giữa sông. Vụ sạt lở còn cuốn trôi luôn gian bếp với nhiều nồi, niêu, chén, bát của gia đình xuống sông.

Hiện trường vụ sạt lở
Hiện trường vụ sạt lở

Cây trồng bị cuốn ra giữa sông
Cây trồng bị cuốn ra giữa sông

Ông Nguyễn Thành Điệu, Trưởng ấp Đông Sơn cho biết: "Điểm sạt lở nằm cặp bờ Kinh Xáng với chiều dài 22 m, ngang 6 m làm cuốn trôi gian bếp, một số cây trồng của gia đình".

Bà Bé phải tá túc nhà người quen vì căn nhà có thể bị cuốn trôi bất cứ lúc nào
Bà Bé phải tá túc nhà người quen vì căn nhà có thể bị cuốn trôi bất cứ lúc nào

Theo ông Điệu, ngay trong ngày 3/3, chính quyền địa phương đã đến lập biên bản, thống kê thiệt hại và gửi lên cấp trên để bàn giải pháp chống sạt lở ở khu vực này đồng thời có phương án giúp đỡ gia đình bà Bé di dời đến địa điểm mới.

Điểm sạt lở nuốt chửng một phần đất của gia đình bà Bé.
Điểm sạt lở "nuốt chửng" một phần đất của gia đình bà Bé.

Hiện tại, vị trí sạt lở tạo thành hố sâu sát bên hông nhà bà Bé và có thể cuốn trôi toàn bộ căn nhà bất cứ lúc nào nên tạm thời gia đình bà Bé phải dọn đến tá túc nhà người quen.

Minh Giang