TPHCM:

Hoãn đối thoại với người dân Thủ Thiêm vì virus corona

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM thống nhất lùi thời gian đối thoại với người dân, giải quyết khiếu nại liên quan đến nhà đất tại Thủ Thiêm do các cơ quan chức năng đang lo phòng chống virus corona.

UBND TPHCM vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND quận 2 về thời gian tổ chức đối thoại với công dân liên quan đến khiếu nại cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hoãn đối thoại với người dân Thủ Thiêm vì virus corona - 1

Người dân Thủ Thiêm nói về quá trình khiếu nại tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong buổi tiếp xúc với đại biểu Quốc hội

Theo đó, Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM thống nhất, do hiện nay các cơ quan, đơn vị đang tập trung phòng chống dịch bệnh nên tạm thời chưa tổ chức cuộc tiếp xúc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân thuộc 5 khu phố trên địa bàn 3 phường có khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thời điểm tổ chức tiếp xúc đối thoại với các hộ dân, Thành phố sẽ có thông báo sau.

UBND TP giao UBND quận 2 thông báo đến các hộ dân có khiếu nại biết. Cùng với đó, quận 2 khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị cần thiết để phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân trong thời gian sắp tới.

Tại buổi họp báo của UBND TPHCM diễn ra vào đầu năm nay, ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TPHCM, người phát ngôn của UBND TPHCM cho biết, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã làm việc với TPHCM về việc xử lý các vụ khiếu nại đông người trên địa bàn thành phố.

Đối với khiếu nại về 5 khu phố thuộc 3 phường (Bình An, Bình Khánh, An Khánh), Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ phối hợp cùng TPHCM đối thoại và công bố với người dân.

"Đối thoại và công bố với người dân trước Tết Nguyên đán để gút lại là có hay không 5 khu phố thuộc 3 phường nằm trong ranh. Sau đó triển khai các bước tiếp theo", ông Thắng nói.

Tuy nhiên, sau đó buổi đối thoại với người dân Thủ Thiêm được cơ quan chức năng thống nhất tổ chức vào giữa tháng 2. Việc lùi thời gian đối thoại là để các cơ quan, đơn vị tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán.

Quốc Anh

Tin liên quan
Đang được quan tâm