Thứ sáu, 12/06/2009 - 20:46

Nghệ An:

Hỏa hoạn thiêu rụi 11 ngôi nhà, 7 người bị thương

Dân trí

Sau khi nấu cơm trưa xong, một số hộ dân dập lửa bằng tro nhưng do bất cẩn đã để lửa cháy lan nhanh trên diện rộng. Chỉ trong khoảng 10 phút, ngọn lửa đã thiêu rụi 11 ngôi nhà ở bản Liên Hương, xã Tam Quang (huyện Tương Dương, Nghệ An).

Ông Vi Tân Hợi - PCT UBND huyện Tương Dương cho biết, vụ hỏa hoạn nói trên xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 11/6 tại bản Liên Hương, xã Tam Quang. Ngọn lửa được xác định bùng phát từ nhà ông Vi Đình Thuyết, sau đó lan nhanh sang các hộ lân cận, thiêu rụi 10 nhà hàng xóm.
 
Hỏa hoạn thiêu rụi 11 ngôi nhà, 7 người bị thương - 1
11 ngôi nhà trong chốc lát đã thành than (Ảnh: Đình Khôi)

Ngọn lửa bùng phát vào đúng thời điểm nóng nhất trong ngày. Khi vụ hỏa hoạn xảy ra thì đa số bà con đang đi làm rẫy nên đã không kịp thời cứu chữa. Các chiến sỹ đồn Biên phòng 549 đã kịp thời phối hợp với ban quản lý rừng Tùng Hương và bản Liên Hương huy động mọi lực lượng ứng cứu. Nhưng do nắng nóng, kết với gió Lào mạnh và những ngôi nhà nói trên được lợp bằng lá cọ nên trong chốc lát, ngọn lửa đã thiêu cháy toàn bộ 11 ngôi nhà.  

Trong quá trình tham gia chữa cháy, 7 người đã bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng.
 
Được biết, tất cả các hộ có nhà cháy đều rơi vào những gia đình đặc biệt khó khăn, có 1 nhà đại đoàn kết và 7 nhà thuộc chương trình 134.
 
Hỏa hoạn thiêu rụi 11 ngôi nhà, 7 người bị thương - 2
Ông Lô Xuân Tiến chỉ còn biết đứng nhìn căn nhà của mình thành đống trò tàn và than đen.
Nhà của ông được làm theo chương trình nhà đại đoàn kết do Đồn biên phòng 549 hỗ trợ mới khánh thành được hơn 1 tháng (Ảnh: Lô Hài)
 
Ngay sau khi hỏa hoạn xảy ra, UBND huyện Tương Dương đã cử 1 tổ cứu trợ khẩn cấp do đồng chí Lô Thanh Hài - Phó Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu, kịp thời có mặt động viên bà con và chỉ đạo khắc phục thiệt hại.

Ban đầu, UBND huyện Tương Dương đã ủng hộ cho mỗi gia đình cháy nhà 1 triệu đồng, 25 kg gạo, 1 thùng mì tôm và các đồ gia dụng khác như xoong, nồi, bát, đĩa, chăn, màn…

Đến chiều tối ngày hôm nay (12/6), UBND huyện tiếp tục cử cán bộ vào phối hợp cùng các chiến sỹ Đồn biên phòng 549 và UBND xã Tam Quang dựng một số nhà tạm để bà con sinh hoạt.
 
Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đình Chi - PCT UBND tỉnh Nghệ An cho biết: “Ban đầu tỉnh quyết định hỗ trợ 7 triệu đồng cho mỗi nhà bị cháy để khắc phục hậu quả và làm tạm nhà mới để có chỗ ở ban đầu. UBND tỉnh cũng hỗ trợ mỗi em học sinh 300 ngàn đồng để kịp thời mua sách vở, bên cạnh đó tỉnh cũng đang xem xét hỗ trợ gạo cứu đói cho 10 hộ gia đình nói trên trong vòng 3 tháng”.
 
Hỏa hoạn thiêu rụi 11 ngôi nhà, 7 người bị thương - 3
Quang cảnh hoang tàn sau vụ cháy (Ảnh: Lô Hoài)
 
Hỏa hoạn thiêu rụi 11 ngôi nhà, 7 người bị thương - 4
Lãnh đạo UBND huyện Tương Dương có mặt kịp thời để cứu trợ khẩn cấp và chỉ đạo khắc phục hậu quả (Ảnh: Đình Khôi)
 
Hỏa hoạn thiêu rụi 11 ngôi nhà, 7 người bị thương - 5
Ông Lô Quốc Tuấn (đứng trước), Trưởng bản Tùng Hương -
xã Tam Quang đang huy động lực lượng hỗ trợ ổn định đời sống bà con (Ảnh: Lô Hài)

Nguyễn Duy - Lô Hài - Đình Khôi

Đáng quan tâm
Mới nhất