Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay

 HÌNH ẢNH TPHCM GỠ 12 CHỐT PHONG TỎA RA VÀO QUẬN GÒ VẤP TỪ 0H SÁNG NAY

0h ngày 15/6, quận Gò Vấp đồng loạt gỡ 12 chốt phong tỏa chính tại các cửa ngõ, chuyển áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15 của chính phủ, cùng TPHCM giãn cách xã hội thêm 14 ngày.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 1

Lúc 23h30 ngày 14/6, trên đường Quang Trung (đoạn gần chợ Cầu), công tác chốt chặn, yêu cầu khai báo y tế vẫn diễn ra nghiêm túc. Với các trường hợp gặp khó khăn trong việc khai báo y tế trên điện thoại, các tình nguyện viên tại chốt có mặt hỗ trợ ngay lập tức.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 2

Không chút lơ là, tình nguyện viên Nguyễn Minh Thiện, sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM liên tục phát loa yêu cầu người dân dừng phương tiện và khai báo y tế khi thời điểm quận Gò Vấp gỡ phong tỏa chỉ còn vài phút.

"Những ngày quận Gò Vấp thực hiện giãn cách tôi và các bạn trong đội được phân công nhiều nhiệm vụ từ hỗ trợ chốt chặn an ninh, phân luồng giao thông tại các điểm lấy mẫu đến việc gác chốt phong tỏa, hỗ trợ người dân khai báo y tế. Chỉ còn vài phút nữa là Gò Vấp chuyển từ áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15 của Chính phủ nhưng tôi rất mong người dân hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, hạn chế đi lại... để công tác kiểm soát dịch của thành phố được tốt hơn", Thiện chia sẻ.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 3

Đúng 0h ngày 15/6, khi lệnh gỡ chốt phong tỏa trên đường Quang Trung có hiệu lực, các tình nguyện viên cùng nhau reo hò.

"Những ngày qua, chúng tôi đã cùng các chiến sĩ công an, lực lượng an ninh, quân đội, dân quân tự vệ chia nhiều ca chốt trực 24/24h để hỗ trợ người dân khai báo y tế khi qua chốt. Chúng tôi rất mong cuộc sống trở lại bình thường, dịch được kiểm soát", tình nguyện viên Lê Hồng Thảo chia sẻ.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 4
Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 5

Lực lượng dân quân tự vệ từ phường 14, nhanh chóng có mặt, phối hợp với lực lượng gác chốt tháo dỡ, trả lại mặt đường Quang Trung thông thoáng, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong những ngày giãn cách theo chỉ thị 15 tiếp theo.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 6
Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 7

Tại buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM diễn ra sáng 14/6, Chủ tịch UBND TPHCM - ông Nguyễn Thành Phong đề nghị toàn thành phố giãn cách theo Chỉ thị 15 thêm 2 tuần. 

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 8

Cùng thời điểm, lực lượng chức năng quận Gò Vấp bắt đầu tháo dỡ các rào chắn thép gai, barrier ở chốt đường Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng (Gò Vấp), cho tất cả phương tiện qua lại tự do, không cần phải trình tờ khai y tế.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 9

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiền (ngụ Gò Vấp) là một trong những người dân cuối cùng thực hiện khai báo y tế tại chốt Phan Văn Trị cho biết, hôm nay ngày cuối cùng chốt kiểm soát hoạt động, từ mai là được đi lại tự do nên cũng thấy phấn khởi, nó cũng đồng nghĩa với việc dịch Covid-19 đang dần giảm đi. "Từ mai đi làm không cần khai báo, cũng không còn cảnh ách tắc mỗi buổi sáng tại chốt nữa. Nhưng không khéo như vậy lại thấy không quen ấy chứ, hai tuần nay ngày nào cũng tới chốt khai y tế mới đi làm, thành quen", ông Hiền chia sẻ.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 10

Trong khi đó, khá nhiều người dân vẫn ngỡ ngàng và chưa hề biết về việc từ sáng ngày 15/6, các chốt kiểm soát sẽ được dỡ bỏ.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 11
Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 12

Giải phân cách cứng, lưới thép gai được lực lượng chức năng tháo dỡ và đưa đi sau khi đã rào chặn ở khu vực này 14 ngày qua.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 13

Lực lượng dân quân đồng thời cũng gỡ bỏ lều dã chiến ở đường Phan Văn Trị, trả lại lòng đường thông thoáng.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 14

Đến 0h30 sáng 15/6, mọi công đoạn dỡ bỏ chốt kiểm soát ở đường Phan Văn Trị hoàn tất. Lực lượng CSGT, công an, dân quân tự vệ, tình nguyện viên đồng loạt rút quân khỏi chốt, lòng đường trở nên thông thoáng, phương tiện di chuyển bình thường.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 15

Ghi nhận cùng thời điểm, lực lượng dân quân tự vệ thực hiện tháo khung giàn của chốt ở đường Lê Quang Định. 

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 16

Lương Thị Lệ Diễm, 22 tuổi, sinh viên ĐH Y Dược TPHCM là một trong những TNV đã tham gia ở chốt từ ngày đầu. "Được làm công việc ý nghĩa, giúp sức cùng mọi người vượt qua dịch bệnh là niềm vui đời sinh viên của chúng em. Sau khi chốt dỡ bỏ sẽ không cản trở mọi người đi lại, tránh kẹt xe. Em sẽ tiếp tục đăng ký tham gia vào các hoạt động hỗ trợ khác trong những ngày tới", Diễm cho biết.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 17

Nhiều người dân xung quanh khu vực ra đứng chờ đợi, theo dõi lúc tháo dỡ chốt. Chị Hoàng Quỳnh Hoa dùng điện thoại ghi lại cảnh hàng rào trước khi bị dỡ bỏ. "Hy vọng những chốt này lần đầu cũng là lần cuối ở đây, tôi chụp lại làm kỷ niệm", Chị Hoa nói.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 18

Từ sáng nay, quận Gò Vấp không còn các chốt kiểm soát và khai báo y tế khi người dân ra vào. Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) chuyển từ áp dụng Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15, tiếp tục cùng TPHCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần nữa.

Hình ảnh TPHCM gỡ 12 chốt phong tỏa ra vào quận Gò Vấp từ 0h sáng nay - 19

15/06/2021

Tin liên quan