Hiến máu tình nguyện vì nạn nhân TNGT tại 3 thành phố lớn

(Dân trí) - Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại", Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ GTVT tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân TNGT năm 2014 tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, bắt đầu từ ngày 20/3.

Thanh niên ngành GTVT sẽ tổ chức hiến máu tình nguyện tại 3 thành phố lớn
Thanh niên ngành GTVT sẽ tổ chức hiến máu tình nguyện tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM (ảnh minh họa: Hà Thế An)

Trong dịp Tết Nguyên đán 2014, cả 3 chỉ tiêu về tai nạn giao thông (TNGT) trên cả nước có giảm nhưng vẫn ở mức cao và vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Hiện nay, nhu cầu máu tiếp cho các nạn nhân bị TNGT ở các bệnh viện là rất lớn, trong khi đó hàng ngày hàng giờ có nhiều nạn nhân TNGT trong tình trạng nguy kịch, thậm chí nguy cơ tử vong rất cao do thiếu máu.

Với tinh thần nhân ái, lá lành đùm lá rách, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xác định là cán bộ, thanh niên của ngành giao thông vận tải (GTVT), thanh niên GTVT nhận thức việc hiến máu cho các nạn nhân TNGT là nghĩa cử cao đẹp, vừa có tính nhân văn, vừa là nhiệm vụ chính trị, thể hiện tính xung kích của thanh niên GTVT đối với các nạn nhân không may trong các vụ tai nạn giao thông.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) Bộ GTVT quyết định tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân TNGT với thông điệp Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại, đối tượng tham gia là đoàn viên ngành GTVT tại thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Đánh giá cao tinh thần xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên trong ngành, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: Đây là hoạt động thiết thực, rất đáng biểu dương của Đoàn thanh niên ngành GTVT, hoạt động này vừa mang ý nghĩa nhân văn “Thương người như thể thương thân”, vừa là hoạt động tuyên truyền, vận động nâng cao hiểu biết, nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần tình nguyện của mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên góp phần giảm thiểu thiệt hại trong TNGT, gắn với tính mạng, thể chất, tinh thần của con người.

Ngày mai 20/3, ngày Hội hiến máu tại Hà Nội sẽ diễn ra với sự tham gia của 1.000 - 1.200 đoàn viên, thanh niên, số đơn vị máu dự kiến thu được là 350 - 500 đơn vị máu. Ngày hội sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Bộ GTVT, lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, lãnh đạo Bộ Y tế, Công Đoàn ngành GTVT, lãnh đạo Viện Huyết học truyền máu trung ương và các Bộ, ngành khác.

Cùng với đó là sự tham gia của Á hậu Việt Nam 2012 Hoàng Anh, sinh viên các trường ĐH Giao thông vận tải, ĐH Công nghệ GTVT, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách Khoa, Đoàn TN Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Đoàn TN Học viện Hàng không Việt Nam; Đoàn TN Tổng công ty Đường sắt Việt Nam; Đoàn TN Tổng công ty Cửu Long, Đoàn TN các Ban Quản lý dự án, Tổng công ty SaigonBus...

Ngày Hội diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, chương trình lái xe an toàn cho các đoàn viên, thanh niên như: tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho người đi xe máy, các kỹ năng điều khiển xe an toàn… với 500 phần quà gồm balo, mũ bảo hiểm, dù che mưa, sổ tay. Đặc biệt, trong ngày hội này các đoàn viên thanh niên giam gia hiến máu tình nguyện sẽ được kiểm tra xe và thay dầu xe miễn phí.

Châu Như Quỳnh