Chủ nhật, 01/12/2013 - 09:10

Thái Bình:

Hàng trăm người lạ mặt bao vây nhà máy

Dân trí

Hàng trăm nguời lạ mặt cùng xe máy và xe tải bất ngờ bao vây cổng ra vào nhà máy sản xuất gạch tuy-nen khiến cho việc sản xuất đình trệ.

Sự việc trên xảy ra vào ngày 30/11 tại thôn Vũ Bình, thôn Mộ Đạo, xã Vũ Bình, huyện Kiến Xương, Thái Bình.

Ông Nguyễn Văn Đoàn, Giám đốc Nhà máy gạch tuy-nen Vũ Bình cho hay, vào sáng sớm ngày 30/11, trước cổng nhà máy bỗng xuất hiện hàng trăm người lạ mặt cùng các phương tiện như xe máy và xe tải vây kín.

Nhiều người bao vây nhà máy

Nhiều người bao vây nhà máy

Không chỉ vậy, một số đối tượng còn đe dọa dùng vũ lực, không cho bất cứ cán bộ công nhân nào trong nhà máy đi ra ngoài. Số người lạ mặt không ngừng tăng lên khiến đoạn đường đê từ xã Vũ Hòa sang xã Vũ Bình nhanh chóng bị ùn tắc.

Ngay cả khi lãnh đạo nhà máy lên trình báo sự việc cho công an, các đối tượng này cũng ngăn cản.

“Chúng tôi rất bất bình trước sự việc trên vì nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tinh thần của cán bộ công nhân viên nhà máy”, ông Đoàn cho hay.

Ông Đoàn cũng cho biết, ông không biết mục đích của nhóm người lạ mặt này là gì.

Ông Đoàn cũng cho biết, ông không biết mục đích của nhóm người lạ mặt này là gì.

Công ty sản xuất gạch tuy-nen thuộc Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng và Phát triển nông thôn. Ngay trong chiều 30/11, Công ty mẹ đã có đơn gửi Công an tỉnh Thái Bình, Viện KSND tỉnh Thái Bình, cơ quan Công an huyện Kiến Xương và Công an xã Vũ Bình đề nghị khởi tố vụ án “gây rối trật tự công cộng” và khởi tố một số đối tượng đã đứng ra tổ chức xúi bẩy những người lạ mặt này.

Cùng nằm trong diễn biến sự việc, đại diện Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Kiến Xương và Công an xã Vũ Bình đã lập biên bản, yêu cầu những đối tượng lạ mặt chấm dứt ngay hành vi gây rối.

Tới 16 giờ 30 phút chiều qua, nhóm người tạm thời được giải tán. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ nhà máy tuy-nen, nhóm người lạ mặt này tuyên bố sẽ còn bao vây nhà máy trong những ngày tới.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của sự việc.

Hải An - Tiến Nguyên