TPHCM:

Hàng trăm người dừng xe trên cầu xem vớt thi thể, gây kẹt xe nghiêm trọng

(Dân trí) - Sáng 22/7, hàng trăm người dân đã dừng xe ngay trên cầu Ông Lãnh (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TPHCM) để xem lực lượng chức năng vớt thi thể một người đàn ông dưới kênh Tàu Hủ. Đám đông hiếu kỳ dừng xe ngay trên cầu trong giờ cao điểm đã khiến cả khu vực này kẹt xe nghiêm trọng.

Vào khoảng 8h sáng 22/7, 1 người đi nhặt rác trên kênh Tàu Hủ phát hiện thi thể của 1 người đàn ông trung niên đang trôi lênh đênh trên kênh Tàu Hủ, đoạn qua cầu Ông Lãnh. Người dân đã trình báo công an địa phương đến để giải quyết vụ việc.

Do vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã đậu phương tiện trên cầu Ông Lãnh và đường Võ Văn Kiệt để theo dõi vụ việc khiến giao thông qua khu vực này ùn tắc nghiêm trọng. Hàng trăm phương tiện xếp hàng dài di chuyển khó khăn qua cầu.

Hàng trăm người dừng xe trên cầu xem vớt thi thể, gây kẹt xe nghiêm trọng - 1
Người dân tập trung trên cầu để theo dõi vụ việc khiến giao thông ùn ứ.
Hàng trăm người dừng xe trên cầu xem vớt thi thể, gây kẹt xe nghiêm trọng - 2
Lực lượng bảo vệ được chi viện để yêu cầu người dân rời đi

Mặc dù lực lượng công an phường và bảo vệ dân phố tích cực điều phối giao thông và yêu cầu người dân di chuyển nhưng nhiều người vẫn cố chen vào để xem cảnh vớt xác.

Hàng trăm người dừng xe trên cầu xem vớt thi thể, gây kẹt xe nghiêm trọng - 3
Xác nạn nhân được đưa lên bờ
Hàng trăm người dừng xe trên cầu xem vớt thi thể, gây kẹt xe nghiêm trọng - 4
Khi xác nạn nhân được đưa đi thì áp lực giao thông qua đoạn này được thuyên giảm

Hơn một giờ đồng hồ sau khi xác nạn nhân được đưa lên và chuyển đến nhà xác thì áp lực giao thông qua đoạn cầu Ông Lãnh mới được giảm bớt.

Gia Vinh