Hàng trăm người chen chân xem tìm xác thiếu nữ nhảy cầu

(Dân trí) - Chiều ngày 22/11, hàng trăm người dân đã tụ tập trên và dưới chân cầu Hiếu (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) để xem cảnh tìm kiếm một thiếu nữ nghi là nhảy cầu tự tử từ tối 21/11.

Hàng trăm người chen chân xem tìm xác thiếu nữ nhảy cầu - 1
Người nhà chị T. thuê thuyền ngư dân tìm kiếm suốt một buổi chiều ngày 22/11 nhưng vẫn chưa thấy tung tích nạn nhân
 
Bắt đầu từ 12 giờ chiều ngày 22/11, tại cầu Hiếu bắc qua sông Hiếu tại thị xã Thái Hòa, cơ quan chức năng và người nhà nạn nhân từ xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Đàn đã tiến hành thuê người dùng thuyền đưa câu vương, lưới tìm kiếm một thiếu nữ nghi là nhảy cầu tự tử vào khoảng 22 giờ tối ngày 21/11.

Theo nguồn tin từ người thân và người dân địa phương, thiếu nữ nghi nhảy cầu tên là T. sinh năm 1986, quê ở xã Nghĩa Thịnh, Nghĩa Đàn, đang làm việc cho một công ty tại thị xã Thái Hòa, có thuê phòng trọ tại thị xã này để sinh sống. Nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột của chị T. bước đầu được phán đoán là do buồn chuyện tình cảm.

Trưa ngày 22/11, một số đồng nghiệp của chị T. không thấy chị đi làm nên đã gọi điện tìm kiếm. Người nhà tới phòng trọ của chị T. tìm thì phát hiện một lá thư tuyệt mệnh cùng một dây chuyền vàng được để trên bàn. Biết chị T. muốn đi tìm cái chết, người nhà bủa đi tìm, tới thành cầu Hiếu thì thấy một chiếc đèn pin, nhận định là đèn của chị T. Phán đoán T. đã nhảy sông tự vẫn, người nhà đã thuê thuyền tìm xác nạn nhân.
 
Cho đến 18 giờ chiều qua, đội tìm kiếm vẫn không thấy tung tích của nạn nhân.

Một số người dân sống gần cầu Hiếu cho biết, vào khoảng 22 giờ đêm 21/11 họ có nhìn thấy một thiếu nữ đứng cạnh cột đèn trên cầu nhưng vì nghĩ cô gái chỉ đứng chơi nên không ai để ý.

Hiện tung tích về chị T. vẫn chưa được làm rõ, việc chị T. nhảy sông vẫn chỉ là phán đoán. Sáng nay 23/11, cơ quan công an thị xã Thái Hòa cho biết người nhà chị T. vẫn chưa có trình báo với cơ quan chức năng về vụ việc.
 
Hàng trăm người chen chân xem tìm xác thiếu nữ nhảy cầu - 2
Hàng trăm người chen chân xem tìm xác thiếu nữ nhảy cầu - 3
Hàng trăm người đứng dọc bên thành cầu xem việc tìm kiếm
Hàng trăm người chen chân xem tìm xác thiếu nữ nhảy cầu - 4
Hàng trăm người chen chân xem tìm xác thiếu nữ nhảy cầu - 5
Giao thông qua khu vực này vì thế có phần hỗn loạn
 
Hàng trăm người chen chân xem tìm xác thiếu nữ nhảy cầu - 6
Cây cầu Hiếu bắc qua sông Hiếu cao cả chục mét. Theo người dân địa phương, tại đây hầu như năm nào cũng xảy ra một vài vụ nhảy cầu tự tử. 

Nguyễn Duy - Đại An