Hàng ngàn người tham dự lễ hội “Ẩm thực chay mùa báo hiếu”
(Dân trí) - Sáng nay 20/8, lễ hội “Ẩm thực chay mùa báo hiếu” chính thức khai mạc tại Nhà Thiếu nhi thành phố. Buổi sáng khai mạc, hơn 2.000 Phật tử cùng người dân TPHCM đã nô nức tới tham dự.
Lễ hội ẩm thực thu hút hàng ngàn Phật tử và người dân.
Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn bà con Phật tử đã tề tựu trước cổng chờ khai mạc. Thật hiếm có dịp tất cả các nhà hàng, quán chay khắp Sài Gòn hội tụ về một điểm, trưng bày hơn 200 món chay cổ truyền và hiện đại. Đến với ngày hội, mỗi người chỉ cần bỏ ra 10-20 nghìn đồng là có thể chọn được cho mình những món chay vừa ý. Món ăn đa dạng, hấp dẫn đã làm hài lòng những người tham gia lễ hội.
Hơn 200 món chay được trưng bày đẹp mắt, hấp dẫn.
Hòa thượng Thích Đạt Đạo, trưởng ban tổ chức lễ hội, cho biết: “Hàng năm, các nước như Thái Lan, Singapore đều tổ chức lễ hội chay hàng tháng trời thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước. Ban tổ chức mong muốn từ nay ngày hội “Ẩm thực chay mùa báo hiếu” sẽ trở thành lễ hội thường niên, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực độc đáo của người Việt”.
Cũng theo hòa thượng Thích Đạt Đạo, lễ hội “Ẩm thực chay mùa báo hiếu” ngoài ý nghĩa ăn chay vì sức khỏe, bảo vệ môi trường còn là dịp để báo hiếu công ơn đấng sinh thành trong mùa Vu Lan.
Báo hiếu ơn sinh thành trong mùa Vu Lan.
Cũng trong lễ khai mạc, ban tổ chức đã trao quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và Mẹ Việt Nam vượt khó.
Vân Sơn - Quách Diễm