Quảng Ninh:

Hàng loạt “hố tử thần” xuất hiện, dân sơ tán khẩn cấp

(Dân trí) - Hàng loạt “hố tử thần” bất ngờ xuất hiện tại khu dân cư Thủy Sơn (Cẩm Sơn - TP Cẩm Phả - Quảng Ninh) khiến nhiều nhà dân bị sụt lún, nứt nẻ. Nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp khỏi khu vực nguy hiểm.

Sáng nay 21/8, “hố tử thần” xuất hiện hàng loạt ở khu dân cư Thủy Sơn; có hố rộng đến hơn 10m, sâu hơn 5m. Các hố sâu mọc ngay sát đường đi và trong sân nhà dân.

Ông Vũ Văn Hiển - Chủ tịch UBND phường Cẩm Sơn - cho biết, gần chục hộ dân đã phải sơ tán khẩn cấp khỏi khu vực nguy hiểm. 

Hố tử thần bất ngờ xuất hiện trong khu dân cư.
Hố tử thần bất ngờ xuất hiện trong khu dân cư.

Người dân khu vực này cho biết hiện tượng lún, sụt bắt đầu xuất hiện vào sáng sớm nay 21/8. Gia đình ông Lưu Đình Sơn ở tổ 3 thức dậy nhưng không thể mở cửa nhà vì tường lún đã đè chặt cửa. Ông Sơn phải huy động hàng xóm phá cửa giúp mới có thể ra khỏi nhà. Ngay sau đó, tại đây xuất hiện một hố nhỏ nằm cạnh đường đi trong khu dân cư. Hố nhỏ này dần lan rộng tạo thành một hố sâu.

Đến trưa nay, hiện tượng lún sụt vẫn tiếp tục xảy ra tại khu vực này. Tổng cộng tại khu vực này đã xuất hiện 5 “hố tử thần”. 

Nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.
Nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Gần 10 ngôi nhà tại khu Thủy Sơn bị nứt tường, đổ cổng, vỡ sân,... Trong đó, dãy nhà trọ của bà Minh Xuân đã bị nứt toàn bộ tường, chân móng bị rỗng toàn bộ. Cả 4 ngôi nhà trọ có thể sập bất cứ lúc nào.

Các lực lượng chức năng phường Cẩm Sơn đã cảnh báo và ngăn không cho các phương tiện giao thông đi qua khu vực này, đồng thời hỗ trợ gần chục hộ dân di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Được biết, thời gian gần đây, tại địa bàn TP Hạ Long, TP Cẩm Phả liên tiếp xuất hiện “hố tử thần”.

Quốc Đô