Hãng hàng không quốc gia chính thức được Mỹ chấp thuận bay thẳng thường lệ

(Dân trí) - Mới đây, Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) đã chính thức xác nhận Vietnam Airlines đáp ứng toàn bộ yêu cầu về bảo đảm an ninh để khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ đến Mỹ.

Như vậy, hãng hàng không quốc gia đã trở thành hãng hàng không Việt Nam đầu tiên nhận được chấp thuận của TSA. Đây là một trong những điều kiện phức tạp và quan trọng nhất mà hãng hàng không nước ngoài cần đạt được để Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp phép bay thường lệ đến quốc gia này.

Hãng hàng không quốc gia chính thức được Mỹ chấp thuận bay thẳng thường lệ - 1

Cục An ninh Vận tải Mỹ đã chính thức xác nhận Vietnam Airlines đáp ứng toàn bộ yêu cầu về bảo đảm an ninh (Ảnh: VNA).

Trước đó, TSA đã kiểm tra, đánh giá các biện pháp, quy trình an ninh mà Vietnam Airlines đang áp dụng tại sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM, cũng như khả năng hãng có thể đáp ứng các yêu cầu của nhà chức trách Mỹ trong việc đảm bảo an ninh khai thác các chuyến bay thường lệ.

Theo TSA, hãng đã đáp ứng các luật, quy định trong Bộ luật Hoa Kỳ, quy chế Liên bang, các quy định và sửa đổi khẩn cấp về an ninh hàng không đối với tiêu chuẩn, quy trình khai thác đường bay thẳng thường lệ đến Mỹ.

Với việc đáp ứng các yêu cầu này, hãng bay quốc gia Việt Nam đã được TSA phê chuẩn đủ năng lực bảo đảm an ninh để khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ, cụ thể là giữa sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay quốc tế San Francisco.

Được biết, chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Mỹ dự kiến sẽ cất cánh vào cuối tháng 11 này, chính thức ghi tên trên bản đồ hàng không Mỹ - quốc gia có hàng rào pháp lý và an ninh khắt khe bậc nhất thế giới.

Tin liên quan