Thứ sáu, 09/06/2017 - 09:24

Gia Lai:

Hàng chục người náo loạn vì nghi chủ hụi ôm tiền tỷ bỏ trốn

Dân trí

Chiều 8/6, hàng chục người dân trên địa bàn thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê, Gia Lai) đã đến trụ sở công an huyện Chư Sê trình báo việc bà Trần Thị Thu Thủy (47 tuổi, trú tại thị trấn Chư Sê) bỗng dưng biến mất cùng số tiền nợ hàng tỷ đồng.

Đại tá Đỗ Ngọc Viên, Trưởng Công an huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, xác nhận: Trên địa bàn vừa xảy ra một vụ vỡ hụi. Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền mà chủ hụi là bà Trần Thị Thu Thủy (SN 1970, ngụ thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) nợ các hụi viên là hơn 4,8 tỷ đồng. Hiện đã có 26 hụi viên đến cơ quan công an trình báo.

Ông Viên cho biết thêm, bước đầu, cơ quan Công an huyện Chư Sê xác định được ngoài số tiền ôm của các hụi viên hơn 2,7 tỷ đồng. Ngoài ra, bà Thủy còn vay mượn của người thân số tiền 2,1 tỷ đồng. Hiện tại, bà Thủy không có mặt tại địa phương.


Căn nhà bà Thủy khóa trái cửa

Căn nhà bà Thủy khóa trái cửa

Sau khi nhận được thông tin bà Thủy trốn khỏi địa phương, hàng chục hụi viên đã có mặt tại căn nhà của bà này để đòi nợ nhưng nhà đã khóa trái cửa, không có ai ra vào. Sau đó các hụi viên đã lên cơ quan công an để trình báo sự việc.

Được biết các hụi viên đều là những tiểu thương buôn bán tại chợ thị trấn Chư Sê.

Anh Nguyễn Văn H. (hàng xóm sống gần nhà bà Thủy) cho biết: “Sáng sớm nay tôi đã thấy có rất đông người dân kéo đến vây kín nhà bà Thủy để đòi nợ. Nhiều người đứng bên ngoài cổng liên tục gào thét kêu tên bà. Một số người bức xúc cầm gạch đá định ném vào nhà. Ngay sau đó lực lượng công an ngăn chặn kịp thời".

Chị Trần Thị M. (tiểu thương buôn bán ở chợ thị trấn Chư Sê) bức xúc nói: “Bà Thủy làm chủ hụi từ năm 2016 đến nay. Những lần trước, bà Thủy trả tiền rất sòng phẳng và được mọi người tin tưởng, thật không ai ngờ bà ấy lại bỏ trốn.

Sáng nay đang dọn hàng để bán, tôi nhận được điện thoại thông báo bà Thủy đã ôm tiền bỏ trốn. Tôi cùng một số người kéo đến nhà xem tình hình thì quả thật không thấy bà này đâu, điện thoại không liên lạc được, nhà khóa trái cửa, người thân không còn một ai ở trong nhà”.

Vụ việc đang được Công an huyện Chư Sê xác minh, điều tra làm rõ.

Phạm Hoàng

Đáng quan tâm
Mới nhất